Khám phá công dụng làm trắng da bất ngờ từ lá tía tô

Hầu hết chúng ta đều chỉ biết đến tác dụng giải cảm của lá tía tô mà không biết rằng loại lá này còn được xem là thảo dược dưỡng trắng da siêu hiệu quả. Hãy cùng bài viết dưới đây khám phá công dụng làm trắng da bất ngờ từ lá tía tô ấy nhé.

kham-pha-cong-dung-lam-trang-da-bat-ngo-tu-la-tia-to

Tía tô là loại rau có hàm lượng dinh dưỡng cao. Thành phần trong tía tô chứa nhiều vitamin A, vitamin C, giàu Fe, Ca, P,… Những chất này có tác dụng nuôi dưỡng làn da, đặc biệt là làm làn da trở nên trắng sáng, mịn màng hơn.

Để có thể trắng da nhờ sử dụng lá tía tô, chúng ta có thể áp dụng theo 2 cách: pha trà uống và tắm lá tía tô.

Uống trà tía tô

– Công thức: lá tía tô cần được rửa sạch, phơi khô dưới nắng, sau đó thả 1 nắm lá vào ấm nước nóng. Mỗi ngày nên uống 1 ấm trà tía tô, chia thành 4-6 tách.

– Công dụng: uống trà tía tô có tác dụng tẩy sạch tế bào chết từ bên trong, giúp da mềm mại, trắng sáng tự nhiên. Ngoài công dụng đẹp da, nước tía tô có thể gội đầu giúp làm mềm tóc, có thể giúp miệng sạch và hơi thở thơm tho nếu dùng để súc miệng.

kham-pha-cong-dung-lam-trang-da-bat-ngo-tu-la-tia-to-1

Tắm lá tía tô

– Công thức: dùng lá tía tô tươi hoặc khô cho vào nước thật nóng, để ngâm khoảng 15 phút rồi pha thêm nước lạnh đem đi tắm. Mỗi tuần nên tắm 3-4 lần.

– Công dụng: Tắm lá tía tô giúp khôi phục làn da bị tổn thương do cháy nắng, làm sáng những vùng da sạm màu. Kiên trì thực hiện khoảng 3 tháng, chắc chắn bạn sẽ có một làn da tráng sáng, mịn màng như da em bé.

kham-pha-cong-dung-lam-trang-da-bat-ngo-tu-la-tia-to-2

Đây là 2 phương pháp trắng da từ tía tô rất đơn giản. Có nhiều người khi đã quen, họ bắt đầu thích dùng lá tía tô pha trà uống hàng ngày và cũng quen với việc dùng nước tía tô tắm để bảo vệ da, dưỡng da sáng mịn, loại bỏ nếp nhăn, cải thiện làn da khô ngứa vì tía tô có tác dụng dưỡng ẩm da, làm mềm da và tăng cường trao đổi chất.

Tía tô là một loại rau gia vị không khó kiếm, và trắng da nhờ tía tô lại là một phương pháp quá rẻ và an toàn. Tất cả những gì bạn cần đó là sự kiên trì, kiên trì thực hiện, bạn gái sẽ sớm có được làn da như ý.