Khám phá các công dụng tuyệt vời của cà phê với sức khỏe

Ngoài giảm căng thẳng, giúp tinh thần tỉnh táo, cà phê còn có nhiều công dụng tuyệt vời với sức khỏe. Hãy cùng bài viết này khám phá các công dụng ấy nhé.

kham-pha-cac-cong-dung-tuyet-voi-cua-ca-phe-voi-suc-khoe

Tăng năng lượng

Cà phê đã được chứng minh là giúp vận động viên có khả năng tập luyện chương trình đào tạo lâu hơn và khó hơn. Sau khi uống cà phê, hiệu suất trung bình được cải thiện lên tới 12%.

Giảm căng thẳng

Cà phê là thuốc giảm căng thẳng, như các nghiên cứu gần đây đã chứng minh. Nó không chỉ tăng năng lượng của bạn, mà còn làm giảm căng thẳng và làm dịu cảm xúc, giúp bạn giữ bình tĩnh và có những quyết định đúng đắn hơn.

kham-pha-cac-cong-dung-tuyet-voi-cua-ca-phe-voi-suc-khoe-1

Giúp răng chắc khỏe

Hầu hết chúng ta đều biết uống cà phê nhiều sẽ khiến răng bị xỉn màu, ố vàng. Nhưng thực tế uống cà phê còn làm răng chắc khỏe hơn. Cà phê bên cạnh đó còn giúp giảm viêm lợi, bảo vệ răng bạn khỏi bệnh nha chu và nhiều bệnh khác về lợi. Đồng thời, cà phê cũng không làm hỏng lớp bảo vệ của men trên răng như các loại đồ uống khác như soda hay nước ngọt.

Giảm nguy cơ mắc bệnh hiểm nghèo

Cà phê giàu chất chống oxy hoá, thậm chí chứa nhiều chất chống oxy hoá hơn sôcôla và quả mọng. Vì thế nó giúp trì hoãn dấu hiệu của tuổi già và tốt cho tình trạng sức khỏe của bạn.

kham-pha-cac-cong-dung-tuyet-voi-cua-ca-phe-voi-suc-khoe-2

Nghiên cứu cho thấy những người uống cà phê có ít nguy cơ bị ung thư gan và ung thư đại trực tràng so với những người không uống do hàm lượng cao chất chống oxy hoá, làm giảm viêm. Một nghiên cứu khác được tiến hành tại Viện Ung thư Dana Farber, Hoa Kỳ cho thấy cần uống khoảng 4 tách cà phê một ngày để giảm nguy cơ phát triển ung thư và khả năng tái xuất hiện.

Tăng tuổi thọ

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng người uống cà phê có tỉ lệ sống thọ hơn những người không uống. Nghiên cứu được tiến hành với hơn 200.000 cá nhân trong 30 năm với việc đánh giá mối quan hệ của họ với cà phê và tỉ lệ tử vong. Kết quả cho thấy những người uống 3-5 cốc cà phê mỗi ngày có nguy cơ tử vong thấp hơn do đột quỵ, các bệnh thần kinh, bệnh tim mạch, tiểu đường và thậm chí là tự tử.