Hôn nhân bền vững trong mắt người lớn tuổi

Khi chúng ta còn trẻ, ta thường mơ mộng về rất nhiều điều. Ta mong cuộc đời đẹp như tranh vẽ nhưng chúng ta quên mất rằng bức tranh nào cũng có những mảng sáng tối của riêng nó. Hãy cùng tạp chí phái đẹp tìm hiểu về hôn nhân bền vững trong mắt người lớn tuổi như thế nào nhé!

Không có cuộc hôn nhân hoàn hảo

Người xưa vẫn có câu “Bát đũa cũng có lúc xô nhau, huống hồ là vợ chồng”. Trong mọi mối quan hệ, kể cả vợ chồng đầu ấp tay gối cũng có lúc “cơm không lành, canh không ngọt”, đừng trầm trọng hóa những mâu thuẫn. Thay vì nghiền ngẫm những câu nói thiếu suy nghĩ của đối phương, bạn hãy bỏ qua cho nhau để cuộc sống nhẹ nhàng hơn.

hon-nhan-ben-vung-trong-mat-nguoi-lon-2

Học cách tin tưởng đối phương

Sẽ là bi kịch nếu bạn luôn luôn nhìn đối phương bằng ánh mắt nghi ngờ. Sự thiếu tin tưởng khiến hai người khó có thể sống cùng nhau trong một mái nhà . Hãy nhớ rằng, tất cả những mối quan hệ vững bền đều có chung một nền tảng, đó là tạo lòng tin với nhau.

Tạo cơ hội để nhớ người kia

Những cặp đôi yêu nhau đều muốn ở cạnh nhau… Tuy nhiên, nếu kè kè bên nhau 24/7, mọi mối quan hệ sẽ trở nên nhàm chán và tẻ nhạt. Một trong những chiêu cần áp dụng là thi thoảng tạo khoảng cách cho hai bên có cơ hội xa nhau. Đó là chất xúc tác hữu hiệu giúp gia tăng thêm cho tình yêu bền vững.

Khích lệ sự trưởng thành và sự thay đổi

Nếu có một “cuộc cách mạng” bản thân, rất cần sự động viên ủng hộ của bạn đời. Bạn (hoặc người kia) muốn chuyển công việc mới, muốn thay đổi chỗ ở – điều đó cho thấy sự trưởng thành, sự tâm đầu ý hợp lúc này luôn giúp cho đối phương sáng suốt. Đó là bạn dành trọn tâm tư và thực sự muốn cùng bạn đời khám phá các khía cạnh của cuộc sống gia đình.

hon-nhan-ben-vung-trong-mat-nguoi-lon-1

Người không sai đôi khi chủ động ‘thỏa hiệp’ trước

Trong hôn nhân, bạn và người ấy sẽ có những va chạm về quan niệm sống. Người “thỏa hiệp công khai” không phải là người yếu hơn – đơn giản vì người đó biết nhường nhịn… nhượng bộ chân thành đúng lúc không chỉ thể hiện niềm trân trọng với người kia mà còn có ý nghĩa giúp quan hệ gia đình luôn bền vững .

Không chờ đợi sự phù phiếm

Đừng mong người bạn đời phải đọc được cảm xúc của bạn, đừng chờ đợi một sớm mai, người đó sẽ mang bữa ăn đến giường ngủ của bạn hay tự động rửa cho bạn đống bát đĩa… Nếu điều đó không thể xảy ra thì tốt nhất đừng mơ mộng về nó. Đàn ông có thể làm nhiều điều vì người bạn đời của họ, và họ không nhất thiết phải vào bếp mới thể hiện trọn vẹn tình yêu của mình.

hon-nhan-ben-vung-trong-mat-nguoi-lon-3

Tha thứ một cách chân thành

Nếu có va chạm về quan điểm sống, đừng sa đà vào bảo vệ cái tôi của mình mà đẩy hôn nhân đến bờ tan vỡ… Khi đi đến hôn nhân, xét cho cùng, đó cũng là số phận của hai người. Hãy nhớ rằng sự tha thứ cho đối phương cũng là tha thứ cho bản thân – khi đã quyết bỏ qua mọi chuyện, tha thứ một cách chân thành không nên đay nghiến đối phương về những gì đã là quá khứ.

(Nguồn Ngôi Sao)