“Học lỏm” bí quyết hạ sốt cho trẻ không cần kháng sinh

Khi trẻ bị sốt, nhiều mẹ thường có thói quen sử dụng thuốc kháng sinh để hạ sốt. Tuy nhiên, điều đó không cần thiết bởi bạn hoàn toàn có thể giúp bé hạ sốt bằng những mẹo đơn giản đưới đây.

hoc-lom-bi-quyet-ha-sot-cho-tre-khong-can-khang-sinh

Cho trẻ uống nhiều nước

Uống nhiều nước sẽ giúp bù nước và hạ thân nhiệt của bé đồng thời thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể diễn ra nhanh hơn giúp bé bớt mệt mỏi và khó chịu. Thế nhưng nếu bé không chịu uống nước bạn có thể cho bé uống sữa, nước trái cây thay thế nước.

Cho trẻ ăn uống nhẹ nhàng, không nhồi nhét

Tâm lý chung của các bà mẹ là khi trẻ bị ốm thì lại chế biến nhiều món ăn bổ dưỡng để bồi bổ sức khỏe cho con, thậm chí nhiều mẹ còn ép con ăn. Thực tế điều đó không hề có tác dụng. Trẻ em khi bị ốm thường chán ăn, bỏ ăn do cơ thể đau nhức, mệt mỏi, thậm chí cơ hàm cũng sẽ đau mỏi khi nhai thức ăn.Vì vậy các mẹ chỉ cho trẻ ăn nhẹ nhàng, đơn giản như cháo loãng, bún nui mềm nhiều nước, trái cây,…

hoc-lom-bi-quyet-ha-sot-cho-tre-khong-can-khang-sinh-1

Hạ sốt bằng dấm táo

Cách này khá hay nên được nhiều phụ nữ châu Âu áp dụng. Bạn hãy lấy 1 chiếc khăn mặt thấm ướt dấm táo sau đó đặt lên trán và bụng của bé. Hoặc bạn cũng có thể hòa lẫn dấm táo vào nước ấm và cho bé ngồi trong đó.

Cho trẻ tắm nước ấm

Hầu hết các bà mẹ đều kiêng tắm cho trẻ khi bị sốt. Nhưng điều đó lại khiến mồ hôi không thoát ra ngoài, trẻ sẽ khó chịu hơn. Bạn hãy cho trẻ tắm nước ấm, khi đó, trẻ sẽ cảm thấy dễ chịu, nước ấm cũng giúp cơ thể tỏa nhiệt nhanh hơn, nhờ vậy trẻ hạ sốt nhanh hơn.

hoc-lom-bi-quyet-ha-sot-cho-tre-khong-can-khang-sinh-2

Tuy nhiên, để thực hiện cách này mẹ cần phải có kinh nghiệm như đo nhiệt độ nước, thời gian tắm cho trẻ, không gian tắm… Do đó, nếu các mẹ muốn thực hiện cách này để hạ sốt cho trẻ thì nên nhờ đến sự tư vấn của bác sĩ.