Học gái Hàn dùng tinh dầu rửa mặt để có làn da mịn màng

Rửa mặt bằng tinh dầu hay oil cleansing là một trong những phương pháp làm sạch, làm đẹp da mặt vô cùng hiệu quả của phụ nữ Hàn Quốc. Cùng học học gái Hàn dùng tinh dầu rửa mặt để có làn da mịn màng qua bài viết dưới đây nhé.

Làm sạch hay rửa mặt bằng tinh dầu là gì?

Đây là một dạng chăm sóc da với định nghĩa “lấy độc trị độc” và “dầu hòa tan dầu”.  Cơ chế của cách làm đẹp này đó là, tinh dầu sẽ giúp tiêu diệt những phân tử dầu có trên da mặt, khiến da không còn khả năng bám bụi bẩn, sạch, láng mịn và sáng hơn.

hoc-gai-han-dung-tinh-dau-rua-mat-de-co-lan-da-min-mang-1

Tinh dầu sẽ giúp tiêu diệt những phân tử dầu có trên da mặt, khiến da không còn khả năng bám bụi bẩn, sạch, láng mịn và sáng hơn

So với các loại sữa rửa mặt thông thường, rửa mặt bằng dầu cũng có thể loại bỏ bụi bẩn nhưng vẫn không làm cho da bạn bị khô và kích ứng. Đặc biệt, cách rửa mặt này có thể được áp dụng cho đủ loại da, từ da khô, da dầu và da mẫn cảm.

Những lưu ý khi mới dùng tinh dầu rửa mặt
Trong tuần đầu tiên sử dụng tinh dầu rửa mặt, da bạn sẽ có thể nổi mụn nhiều hơn, trở nên tệ hơn, do đây chính là cách da phản ứng với cách detox mới này. Tuy nhiên, da bạn sẽ quen dần và theo đó các vấn đề về mụn đầu đen, mụn bọc, da quá khô hoặc quá dầu sẽ từ từ biến mất.
Nguyên liệu là gì?

Tất nhiên nguyên liệu cần đến chỉ là tinh dầu thôi. Tuy nhiên, mỗi loại da sẽ chỉ cần và phù hợp với một số loại dầu. Loại dầu thường được sử dụng nhất đó là dầu ô liu, thầu dầu và tinh dầu oải hương, loại dầu được cho là mang đến nhiều tác dụng và ít bị kích ứng nhất.

hoc-gai-han-dung-tinh-dau-rua-mat-de-co-lan-da-min-mang-2

Loại dầu thường được sử dụng nhất đó là dầu ô liu, thầu dầu và tinh dầu oải hương, loại dầu được cho là mang đến nhiều tác dụng và ít bị kích ứng nhất.

Bạn cũng có thể thử những loại dầu khác như là dầu ô liu, dầu hạnh nhân, dầu hoa hướng dương, dầu dừa…

Công thức pha chế tinh dầu rửa mặt

Tuỳ thuộc vào mỗi loại da và tình trạng da mà bạn cần phải đo lường, tính toán lượng dầu cần thiết để hoà chung với nhau. Sau đây là một số công thức tỉ lệ cơ bản nhất cho các loại da:

Da dầu: 1/3 dầu thầu dầu hoặc dầu hạnh nhân và 2/3 dầu ô liu hoặc hướng dương.

Da hỗn hợp: 1/4 dầu Thầu dầu hoặc dầu hạnh nhân và 3/4 dầu ô liu hoặc hướng dương.

Da khô: Tất cả các loại dầu với công dụng dưỡng ẩm cao như là dầu ô liu hòa với một ít dầu thầu dầu (hoặc dầu hạnh nhân).
Để tìm loại dầu thích hợp cho bản thân của mình, bạn hãy bắt đầu từ một lượng dầu ít nhất có thể và từ từ thay đổi tỉ lệ nếu cần thiết. Bạn cũng có thể hoà 1/2 dầu dừa cùng 1/2 dầu ô liu và đánh đều, mịn mượt để sử dụng cho da khô đấy.

Cách sử dụng

Bạn lấy một lượng vừa đủ vào lòng bàn tay (nhưng tuyệt đối không được làm ướt da mặt trước đó) và massage da mặt theo hướng vòng tròn. Hãy mát xa khoảng 1-2 phút hoặc cho đến khi bạn cảm nhận được tác dụng của dầu làm sạch da mặt của bạn.

hoc-gai-han-dung-tinh-dau-rua-mat-de-co-lan-da-min-mang

Bạn lấy một lượng vừa đủ vào lòng bàn tay (nhưng tuyệt đối không được làm ướt da mặt trước đó) và mát xa da mặt theo hướng vòng tròn.

Dầu cũng có khả năng tẩy sạch lớp trang điểm nên bạn cũng không cần phải tẩy trang trước khi rửa mặt với dầu. Bạn cũng có thể để hỗn hợp này trên da mặt đến tận 10 phút để rửa thật sạch nhé.

Ngâm một chiếc khăn sạch vào nước thật nóng, vắt cho ráo nước và ủ lên mặt để xông hơi nóng lên mặt, khiến các lỗ chân lông nở ra, giúp cho chúng ta có thể rửa đi bụi bẩn bám sâu bên trong lỗ chân lông. Lặp lại động tác tương tự từ 2-3 lần, để da được rửa sạch nhất có thể và dầu sẽ vẫn nằm lại một lớp mỏng trên da nhé.

Bạn sẽ không cần phải bôi thêm lớp dưỡng da sau khi rửa mặt bằng dầu, vì dầu đã giúp dưỡng ẩm da của chúng ta.

Chúc bạn có những giây phút trải nghiệm vui vẻ với cách làm đẹp từ tinh dầu.