Học cách tẩy nốt ruồi bằng tỏi

Những nốt ruồi trên khắp các bộ phận cơ thể khiến da bạn nhìn không đều màu, thiếu mịn màng và kém sắc. Bài viết sau chia sẻ với bạn thông tin ngắn nhận dạng nốt ruồi lành tính cũng học cách tẩy nốt ruồi bằng tỏi ngay tại nhà.

Nốt ruồi là những chấm nhỏ, có nhiều màu sắc và kích thước khác nhau, được tạo ra khi các hắc tố melanin tập trung nhiều tại cùng một chỗ. Với một số người, đặc biệt là nữ giới, việc xuất hiện các nốt ruồi ở nhiều vị trí kém duyên sẽ ảnh hưởng nhiều tới diện mạo, hoặc là biểu hiện không tốt về mặt tướng số.

hoc-cach-tay-not-ruoi-bang-toi

Nốt ruồi là những chấm nhỏ, được tạo ra khi các hắc tố melanin tập trung nhiều tại cùng một chỗ.

Đa phần nốt ruồi trên da thuộc dạng lành tính. Tuy nhiên, có những nốt ruồi với biểu hiện có thể là dấu hiệu của những loại bệnh phức tạp, thường gọi là nốt ruồi ác tính.

Để tẩy nốt ruồi an toàn và hiệu quả, bạn nên nắm những thông tin sau đây để nhận biết nốt ruồi ác tính

  • Tính đối xứng : Khi nốt ruồi của bạn có hình dạng không đối xứng hoặc khác so với các nốt ruồi bình thường khác thì việc đầu tiên bạn nên kiểm tra cụ thể bằng cách chia dọc nốt đó ra thành hai phần bằng nhau ( có thể dùng thước trong )  và so sanh 2 bên xem chúng có đối xứng nhau không. Nếu không đối xứng thì rất có thể đây là nốt ruồi có dấu hiệu ác tính.
  • Nhận biết về màu sắc: Hầu hết các nốt ruồi đều có màu đen thâm và tròn, nếu nốt ruồi của bạn nhìn vào có màu sắc quá khác biệt ( như màu đỏ, xám, đen đậm… ) thì rất có thể đó là nốt ruồi ác tính.
  • Nhận biết qua đường viền: Thông thường các nốt ruồi đều có một đường viền bao quanh nốt ruồi nhằm phân biệt với làn da ( mắt thường có thể nhìn rõ ) và nếu nốt ruồi của bạn có đường viền trùng với nốt ruồi thì bạn không nên tự ý tẩy nó đi nhé.
hoc-cach-tay-not-ruoi-bang-toi 1

Hình ảnh một số nốt ruồi được nghị là dấu hiệu của bệnh tật

Cách tẩy nối ruồi bằng tỏi
Bạn có thể học cách tẩy nốt ruồi bằng tỏi vô cùng đơn giản ngay sau đây: Bạn lấy một củ tỏi (có thể lột vỏ hoặc không), cắt lát rồi xay nhuyễn hoặc giã nhuyễn. Tiếp đến, bạn lấy phần tỏi này đắp lên mụn ruồi và giữ lại bằng cách dán băng gạc lên trên, để khoảng 30 phút rồi rửa lại với nước.
hoc-cach-tay-not-ruoi-bang-toi 2

Tỏi là một trong những bài thuốc dân gian được yêu thích để tẩy nốt ruồi.

Bạn nên thực hiện theo cách này hàng ngày. Nếu có thời gian có thể làm nhiều lần trong ngày là liên tục khoảng 1 tuần là có thể loại bỏ những mụn ruồi xấu xí trên da mặt và cổ. Cách này tuyệt đối an toàn và rất đơn giản. Bạn sẽ không cần phải đến các thẩm mỹ viện hay dùng các biện pháp khác vừa tốn chi phí lại có thể không mang lại kết quả, thậm chí không an toàn.
Lưu ý:
  • Các cách tẩy nốt ruồi bằng nguyên liệu thiên nhiên chỉ áo hiệu quả tạm thời với các nốt ruồi nhỏ, nhạt màu
  • Không tự tẩy các nốt ruồi khi chúng có dấu hiệu lạ
  • Khi tẩy nốt ruồi bằng nguyên liệu thiên nhiên có thể làm da ăn nắng vì vậy cần có biện pháp chống nắng hiệu quả.