Giảm ngay 5kg mỡ thừa chỉ nhờ đậu đen

Thừa cân, béo phì không chỉ khiến bạn khó khăn trong việc lựa chọn trang phục mà còn có ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe. Để cải thiện tình trạng này đậu đen được xem là nguyên liệu lí tưởng có thể giúp bạn giảm đến 5kg mỡ thừa.

giam-5kg-nho-dau-den

Đậu đen là loại ngũ cốc rất tốt cho sức khỏe, giàu thành phần dinh dưỡng với nhiều vitamin A, B, C… cùng các khoáng chất protid, glucid, lipid, muối khoáng giúp tăng cường lưu thông máu, tăng sức đề kháng. Chính nhờ những thành phần này, đậu đen giúp làm giảm cảm giác đói và thèm ăn, đốt cháy mỡ thừa hiệu quả. Ngoài ra, trong đậu đen còn chứa hàm lượng cao chất chống oxy hóa giúp giải độc, tăng cường lưu thông máu và bồi bổ cơ thể rất tốt. Không chỉ vậy đậu đen còn rất mát, giúp thanh nhiệt, giải độc hiệu quả trong mùa hè. Sử dụng cách giảm cân bằng đậu đen không chỉ hiệu quả mà còn rất an toàn. Để giảm cân bằng đậu đen bạn có thể làm theo các cách sau:

  1. Ngâm đậu đen với giấm

giam-5kg-nho-dau-den 1

Đậu đen nếu ngâm với giấm thì công dụng giảm cân sẽ tăng gấp đôi. Bởi trong giấm cũng chứa các thành phần giúp đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng. Cách ngâm đậu đen với giấm cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần rang nóng đậu đen đến khi chín vừa rồi cho vào lọ thủy tinh, đổ dấm ngập mặt đậu sau đó đậy nắp để trong 3-5 ngày. Mỗi bữa ăn cơm ăn 1-2 thìa để giảm cảm giác thèm ăn. Kiên trì thực hiện bạn sẽ giảm được lượng mỡ thừa đáng kể đấy.

  1. Uống nước đậu đen

Đậu đen ngâm giấm dù giúp giảm cân hiệu quả nhưng lại khá khó ăn. Nếu không thể ăn được món đó, bạn có thể dùng cách uống nước đậu đen cũng giúp giảm cân nhé. Mặc dù sẽ cần nhiều thời gian hơn, nhưng nước đậu đen rất dễ uống, lại mát, giúp đào thải độc tố khỏi gan và tốt cho sức khỏe lắm nhé.

giam-5kg-nho-dau-den 2

Hãy cho đậu đen vào nồi, ninh nhừ, cho thêm chút muối vào. Dùng nước này uống hàng ngày thay nước, kết hợp ăn thêm hạt đậu đen ninh sẽ hỗ trợ tiêu hóa, giảm chứng thèm ăn và đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng.