Giảm cân bằng bột gạo lứt chỉ trong 2 tuần, bạn có tin?

Nhiều người tỏ ra khá bất ngờ với cách giảm cân bằng bột gạo lứt sẽ đem đến hiệu quả chỉ trong vòng 2 tuần. Vậy công dụng của gạo lứt trong giảm cân như thế nào? Cách giảm cân bằng bột gạo lứt ra sao? Cùng tham khảo bài viết này nhé.

giam-can-bang-bot-gao-lut-chi-trong-2-tuan-ban-co-tin

  1. Tác dụng giảm cân của bột gạo lứt

Gạo lứt là loại gạo chỉ xay bỏ vỏ trấu, chưa được xát bỏ lớp cám gạo bên ngoài, nên chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là các loại vitamin và nguyên tố vi lượng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, thành phần trong gạo lứt có chứa 30% chất đạm, gấp 4 lần vitamin B1, chất dầu béo gấp 3-5 lần, axit pantothenco gấp 4 lần so với gạo thông thường. Như vậy khi bạn ăn gạo xát trắng bạn sẽ phải ăn nhiều vì thực chất cơ thể của bạn vẫn thiếu chất. Còn gạo lứt chứa đủ chất nên chỉ cần ăn ít bạn vẫn có đủ năng lượng cho các hoạt động của mình. Và ăn gạo lứt chính là cách giảm cân đúng nhất mà bạn nên áp dụng.

Đặc biệt, nguồn chất xơ dồi dào có trong gạo lứt giúp phòng tránh bệnh xơ vữa động mạch, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường và giảm cân hiệu quả. Chính vì thế, cách giảm cân bằng bột gạo lứt có thể nói là lợi cả đôi đường, vừa tốt cho sức khỏe, vừa tốt cho vóc dáng.

giam-can-bang-bot-gao-lut-chi-trong-2-tuan-ban-co-tin-1

2. Hướng dẫn cách giảm cân bằng bột gạo lứt

Bột gạo lứt rang

Bạn có thể mua trà gạo lứt rang ở các cửa hàng thực dưỡng, cũng có thể tự làm ở nhà để đảm bảo an toàn. Hãy dùng gạo lứt rang ra pha như pha trà, trà có màu cánh dán rất đẹp, rất thơm, uống đậm hay nhạt, nóng hay lạnh tùy thích. Khi uống xong nước, bạn lại chế nước sôi vào lần 2 và lần 3, hoặc pha 3 lần, trộn lẫn vào nhau mà uống. Kiên trì áp dụng cách giảm cân bằng bột gạo lứt rang này một thời gian, bạn sẽ nhanh chóng lấy lại vóc dáng hoàn hảo.

Hỗn hợp bột gạo lứt rang và mè đen

giam-can-bang-bot-gao-lut-chi-trong-2-tuan-ban-co-tin-2

Cho 2 thìa bột gạo lứt cùng 1 thìa bột gạo lứt mè đen hoà tan cùng 300ml nước sôi khuấy đều là bạn đã có cho mình hỗn hợp bột gạo lứt và mè đen giảm cân hiệu quả. Trong lúc uống, bạn sẽ thấy dưới đáy ly chưa hoà tan hết, đừng lo lắng vì đó là hiện tượng rất bình thường do bột nguyên chất tạo nên.