“ Game of Thrones ” hứa hẹn sẽ có phiên bản điện ảnh?

 “Game of Thrones” là seris phim truyền hình thu hút được sự chú ý của nhiều khán giả. Bộ phim hứa hẹn sẽ có phiên bản điện ảnh theo những lời thông báo “để ngỏ” mới đây của nhà văn George R. R. Martin.

Trang The Week mới đây đưa tin, một kế hoạch xây dựng phiên bản điện ảnh của Game of Thrones (GoT) đang được phác thảo. Cha đẻ của nguyên tác George R.R. Martin, đồng thời là biên kịch của show truyền hình, cho rằng sẽ có một bộ phim chuyển thể được ra mắt sau khi GoT tạm biệt màn ảnh nhỏ, tuy nhiên ông sẽ không tham gia vào quá trình sản xuất.

'Game of Thrones" hứa hẹn sẽ có phiên bản truyền hình

Tác giả của tiểu thuyết “A Song of Ice and Fire”, nguyên tác cho series phim “Game of Thrones”

Phát biểu tại bữa tiệc hậu Emmy, ngài Martin giải thích: “Tôi có quá nhiều việc để làm. Mấy việc đó hãy để HBO làm việc với D.B. [Weiss] và David [Benioff] (hai nhà sản xuất của series truyền hình). Bên cạnh đó, còn những hai cuốn sách nữa phải hoàn thành. Thật áp lực, mà tôi viết lách rất lề mề và người hâm mộ sẽ khó chịu nếu tôi không ra sách sớm”.

'Game of Thrones" hứa hẹn sẽ có phiên bản truyền hình

Một hình ảnh trong bộ phim

Tuy nhiên thông báo mới đây của tác giả cho tờ The Huffington Post, thì đây mới chỉ là tin đồn. Nghĩa là dự án về bộ phim chuyển thể từ A Song of Ice and Fire mới chỉ dừng lại ở mức “thảo luận”. Mặc dù vậy, tác giả nói thêm: “Chưa có ai bắt tay vào xây dựng phiên bản điện ảnh. Tuy nhiên nếu GoT có một phim, thì đó cũng sẽ không phải là bộ phim về cuộc nổi dậy của Robert (Robert Baratheon)”.

Theo nhiều phỏng đoán, nếu phiên bản điện ảnh này trở thành hiện thực, rất có thể người xem sẽ ngược dòng thời gian, quay lại với những sự kiện đã diễn ra trước cả khi cuộc chiến chính trị hiện tại trong series truyền hình. Nguồn tin cũng cho hay, với thế giới rộng lớn như trong Game of Thrones thì nhà sản xuất tha hồ mà chọn bối cảnh.

'Game of Thrones" hứa hẹn sẽ có phiên bản truyền hình

'Game of Thrones" hứa hẹn sẽ có phiên bản truyền hình

Bộ phim đã tạo được cơn sốt trong suốt những mùa vừa qua

Có thể, bộ phim sẽ tập trung vào một hoặc một vài giai đoạn trong quá khứ, như thế sẽ dễ dàng hơn để phát triển một cốt truyện điện ảnh hoàn chỉnh. Điều đó có nghĩa là người hâm mộ một lần nữa sẽ được thấy những nhân vật yêu thích của mình chẳng may đã “chầu trời” sớm trên ti vi nay được “hồi sinh” trên màn ảnh rộng như Robb Stark, Catelyn Stark, Oberyn Martell hay Ned Stark… Hoặc thú vị hơn, trận chiến của những chiến binh huyền thoại trên lưng rồng?

Trong khi đó David Benioff bác bỏ tin đồn series sẽ kết thúc ở mùa thứ 10 tròn trĩnh: “Đến chúng tôi còn chẳng biết series đến khi nào mới hết, nhưng chúng tôi vẫn đang đẩy nhanh tiến độ làm phim”. Dù tin đồn về phiên bản điện ảnh đúng hay sai, thì người hâm mộ cứ biết chắc chắn là series truyền hình sẽ quay lại vào năm nay với mùa 6 đã, năm sau là mùa thứ 7 và có thể tiếp theo là mùa 8.

'Game of Thrones" hứa hẹn sẽ có phiên bản truyền hình

Hậu trường một buổi quay

Và mới đây, một trong những nhân vật được yêu thích nhất series là Jon Snow đã lại làm fan đứng ngồi không yên khi diễn viên Kit Harington đã xuất hiện tại phim trường của Game of Thrones. Điều này càng làm người xem tin rằng khả anh năng trở lại vùng đất Westero là rất cao.

Cũng không lâu trước đó, khi Emilia Clarke (người đóng vai Mẹ rồng Khalessi) trò chuyện cùng Josh Horowitz của MTV về bộ phim, cô cho biết xác suất để Jon Snow/Kit Harington trở lại là 50/50. Đây có lẽ là thông điệp lạc quan nhất từ trước đến giờ của bộ phim truyền hình dài tập có nhiều cái chết dã man này.

Liệu bộ sách gốc của tác giả George R.R. Martin với tên gọi “A Song of Ice and Fire” có giúp chúng ta biết trước điều gì hay không? E rằng không. Người xem khó mà đoán trước được điều gì dựa vào cuốn sách, bởi vì chúng ta thấy rằng từ sách lên phim, rất nhiều nhân vật đã có số phận khác hẳn đi. Hơn nữa, tiến độ làm phim nhanh hơn ra sách rất nhiều nên có lẽ người xem sẽ phải xem hết phim trước khi đọc nốt những tập cuối của sách.

'Game of Thrones" hứa hẹn sẽ có phiên bản truyền hình

Nhiều người chờ đợi phiên bản điện ảnh của bộ phim đình đám này

Hollywood rất biết cách níu giữ khán giả ngồi trước màn hình. Làm cho một nhân vật chết đi sống lại là việc hoàn toàn trong tầm tay của các biên kịch tài năng. Trở về sau cái chết bất đắc kỳ tử, nhân vật Jon Snow sẽ có cơ hội hoàn thành nốt bá nghiệp còn bỏ dỡ của mình, đẩy tuyến truyện đi đến những cao trào mới.

Theo Trí Thức Trẻ