Điểm danh 5 loại đồ uống tốt cho bà bầu

Bổ sung dinh dưỡng là điều vô cùng cần thiết trong quá trình mang thai của mẹ bầu. Hãy cùng bài viết điểm danh 5 loại đồ uống tốt cho bà bầu.

Nước chanh tươi

diem-danh-5-loai-nuoc-uong-tot-cho-ba-cau

Hương thơm tươi mát của chanh sẽ giúp mẹ bầu giảm cảm giác buồn nôn, nôn ói hiệu quả. Mẹ chỉ cần pha một chút nước cốt chanh với nước lọc hoặc pha thêm chút đường sẽ có một ly nước uống tươi mát. Lưu ý mẹ không được uống nước chanh chung với rượu sẽ làm chị em có cảm giác buồn nôn hơn.

Sinh tố

Sinh tố là đồ uống không thể thiếu mà bà bầu cần bổ sung trong thời gian mang thai. Bởi sinh tố chứa nhiều vitamin rất tốt cho sức khỏe, cung cấp đủ năng lượng cần thiết cho mẹ bầu. Hãy chọn những loại trái cây tươi và làm cho mình 1 ly sinh tố thơm ngon để thưởng thức.

Nước ép trái cây

diem-danh-5-loai-nuoc-uong-tot-cho-ba-cau 1

Mặc dù thơm ngon nhưng nhiều người vẫn không thích mùi của các ly sinh tố, nếu vậy thì hãy thay thế bằng 1 lý nước ép trái cây. Hãy lựa chọn loại quả bạn yêu thích và làm lấy nước ép để có ly thức uống thích hợp.

Nước ép rau

Đây cũng được coi là một trong những thức uống tốt với mẹ bầu, đặc biệt là các mẹ bị ốm nghén. Nếu không thể ăn rau xanh thì bạn có thể ép chúng thành nước để dễ dàng thưởng thức hơn. Các loại nước ép rau bạn nên uống là nước ép cà rốt, rau bina, rau xanh.

Nước dừa

diem-danh-5-loai-nuoc-uong-tot-cho-ba-cau 2

Theo các chuyên gia, uống từng ngụm nhỏ một sẽ giúp các mẹ giảm các giác buồn nôn, nôn ói. Tuy nhiên nước dừa có tính hàn nên mẹ không nên uống nhiều trong 3 tháng đầu.