“Dĩ Thâm” Huỳnh Hiểu Minh nhận giải khiến fan la ó

Vừa qua, tài tử Huỳnh Hiểu Minh đã nhận giả “nam diễ viên xuất sắc”với vai diễn Hà Dĩ Thâm trong phiến bản điện ảnh của “Bên nhau trọn đời”. Kết quả này khiến nhiều khán giả phản đối vì không phục.

Vừa qua, dự án điện ảnh Bên Nhau Trọn Đời – chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Cố Mạn – bất ngờ có tên trong danh sách tranh giải của Liên hoan phim quốc tế Trung Quốc – Australia lần thứ 2 tổ chức tại Brisbane. Khán giả càng ngỡ ngàng hơn khi Huỳnh Hiểu Minh – người vào vai Hà Dĩ Thâm ở phiên bản này lại giành giải “Nam diễn viên xuất sắc”. Không bất ngờ khi tài tử họ Huỳnh liên tiếp nhận “gạch đá” từ cộng đồng mạng vì giải thưởng này.

"Dĩ Thâm" Huỳnh Hiểu Minh nhận giải khiến fan la ó

"Dĩ Thâm" Huỳnh Hiểu Minh nhận giải khiến fan la ó

Huỳnh Hiểu Minh bị khán giả mỉa mai vì vẫn vô tư nhận giải “Nam diễn viên xuất sắc nhất” dù vai Hà Dĩ Thâm của anh được cho là thất bại

Theo ý kiến từ người hâm mộ nguyên tác cùng người xem trung lập, Huỳnh Hiểu Minh không xứng đáng bởi vai Hà Dĩ Thâm của anh quá tệ: “Bảo anh ta thành công đoạt cúp nhờ vai Tả Chấn thì tôi còn tin”, “Cả phim chỉ thấy ấn tượng nhất cái cằm của Huỳnh Hiểu Minh. Đáng lẽ nhà sản xuất nên trao giải cho nó mới phải”, “Bộ phim dở tệ như vậy đi tranh giải quốc tế đã là vô lý. Nam chính giành giải xuất sắc càng vô lý hơn”, “Không muốn lôi bản truyền hình vào nhưng Chung Hán Lương mới đích thực là Hà Dĩ Thâm”, “Anh ra là người từng nói Hà Dĩ Thâm của tôi yếu đuối phải không? Đến nhân vật mình diễn còn chẳng hiểu tính cách của người ta mà cũng đủ tự tin cầm cúp cơ đấy”, “Đây là chuyện buồn cười nhất trong ngày hôm nay đấy”…

"Dĩ Thâm" Huỳnh Hiểu Minh nhận giải khiến fan la ó "Dĩ Thâm" Huỳnh Hiểu Minh nhận giải khiến fan la ó

Bên cạnh đó, thông tin Huỳnh Hiểu Minh được chọn làm phát ngôn viên cho Liên hoan phim quốc tế Trung Quốc – Australia cũng là lý do khiến cộng đồng mạng cho rằng, giải thưởng trên thuộc về anh là lẽ đương nhiên. Chuyện nam tài tử họ Huỳnh từng đứng ra nhận trách nhiệm vì thất bại về mặt nội dung của Bên Nhau Trọn Đời bản điện ảnh cũng bị khơi lại. Theo ý kiến chung của khán giả, tác phẩm này không xứng đáng đại diện cho Trung Quốc tham dự liên hoan phim này.

"Dĩ Thâm" Huỳnh Hiểu Minh nhận giải khiến fan la ó

Trịnh Sảng…

"Dĩ Thâm" Huỳnh Hiểu Minh nhận giải khiến fan la ó

Đường Yên từng bị “ném đá” không thương tiếc tương tự Huỳnh Hiểu Minh

Trước Huỳnh Hiểu Minh, có không ít gương mặt khi được xướng tên lên nhận giải thưởng đều khiến người xem phải bàng hoàng. Gần đây nhất là Trịnh Sảng với giải “Nữ diễn viên truyền hình xuất sắc nhất” trong một sự kiện mang tên Star Show 2015. Diễn xuất gây tranh cãi của cô làm những người theo dõi giải thưởng này cảm thấy không phục. Ngoài ra, Đường Yên cũng từng đoạt giải “Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất” một cách lãng xẹt trong Liên hoan phim điện ảnh Hoa ngữ quốc tế London. Bởi lẽ, vai diễn được tôn vinh của Đường Yên chỉ như “người qua đường” ở tác phẩm Hồng Nhan Hoạ Thuỷ.

"Dĩ Thâm" Huỳnh Hiểu Minh nhận giải khiến fan la ó "Dĩ Thâm" Huỳnh Hiểu Minh nhận giải khiến fan la ó

Bên Nhau Trọn Đời bản điện ảnh ra rạp tại Trung Quốc vào ngày 30/4/2015 vừa qua. Tuy đạt doanh thu khủng sau 3 ngày trình chiếu nhưng tác phẩm này bị đánh giá là phiên bản chuyển thể “lỗi” của nguyên tác Hà Dĩ Sênh Tiêu Mặc. Bản thân công ty Lạc Thị – đơn vị chịu trách nhiệm thực hiện – cũng có lùm xùm liên quan đến chuyện bản quyền với Cố Mạn.

Theo Kênh 14