Công thức làm đẹp siêu tốc với khế chua

Khế chua không chỉ tạo nên vị cho các món ăn thêm độc đáo mà còn giúp đánh bay mụn, lấy lại làn da tươi sáng. Cùng theo dõi những công thức làm đẹp siêu tốc với khế chua nhé bạn!

Công dụng làm đẹp da của khế

Mụn và đen xạm da là hai vấn đề khế có thể trị triệt để cho

Mụn và đen xạm da là hai vấn đề khế có thể trị triệt để cho

Thành phần của khế chứa 1 lượng vitamin A và vitamin C hàm lượng cao, cùng kẽm và các chất chống ô xy hóa. Đây là các chất nuôi dưỡng và tái tạo làn da vốn đã bị tổn thương bởi các tác nhân môi trường, đặc biệt kẽm là cứu tinh của da mụn, nhờn và dầu. Lượng lớn các loại vitamin trong khếsẽ giúp phục hồi da sau những thương tổn. Việc sử dụng khế vào trong các công thức dưỡng da là biện pháp hữu hiệu để tận dụng các vitamin và chất dưỡng có trong loại quả này.

Công thức dưỡng da với khế

Sau đây là 2 công thức trị mụn từ khế chua cực đơn giản, nàng nào không biết thì thật là uổng phí:

Công thức 1: 1 quả khế chín, 1 muỗng canh sữa chua không đường.

  • Cách làm:  Khế chua đem rửa sạch, thái miếng nhỏ, bỏ hạt, rồi cho vào máy xay, xay nhuyễn. Dùng rây lọc, tách phần bã và lấy nước cốt. Trộn đều nước ép khế với sữa chua không đường, dùng thìa khuấy đều tay đến  khi thu được hỗn hợp đồng nhất.
  • Cách sử dụng: Trước tiên hãy rửa sạch mặt bằng sữa rửa mặt chuyện dụng làm sạch sâu da với nước ấm. Sau đó tiến hành thoa mặt nạ vừa tạo ra lên mặt, đặc biệt chú ý ở vùng da nhiều mụn rồi dùng tay massage nhẹ nhàng để hỗn hợp thấm sâu vào các tế bào. Lưu lạc trên da 30 phút rồi rửa sạch lại bằng nước mát.
Thư giãn và cảm nhận tác  dụng làm mịn mượt của công thức dưỡng da từ khế

Thư giãn và cảm nhận tác dụng làm mịn mượt của công thức dưỡng da từ khế

Công thức 2: 1 trái khế chín – 1 thìa mật ong – 1 lòng trắng trứng

  • Cách làm: Khế chua đem rửa sạch, thái miếng nhỏ, bỏ hạt, rồi cho vào máy xay, xay nhuyễn. Dùng rây lọc, tách phần bã và lấy nước cốt. Lòng trắng trứng đánh bông lên rồi trộn với mật ong, nước cốt khế. Dùng thìa đánh đều đến khi thu được hỗn hợp đồng nhất.
  • Cách thực hiện: Nhẹ nhàng rửa sạch da bằng nước ấm rồi thoa đều hỗn hợp lên da và massage trong vòng vài phút để các dưỡng chất thấm sâu vào bên trong. Tiến hành rửa sạch mặt sau 20 phút.
Sự bổ sung lòng trắng trứng gà và mật ong vào công thức dưỡng da với khê giúp bạn thêm tươi trẻ

Sự bổ sung lòng trắng trứng gà và mật ong vào công thức dưỡng da với khê giúp bạn thêm tươi trẻ

Trên đây là hai siêu công thức làm đẹp da, chữa mụn, viêm mà chúng tôi muốn gửi đến cho các bạn. Chúng tôi hi vọng rằng với những công thức này, mọi cô gái đều trở nên xinh đẹp, trắng mịn hồng hào.