“Cơn sốt” miếng dán trắng răng và nguy cơ khôn lường

Gần đây, các eva liên tục xôn xao và “sốt xình xịch” vì miếng dán trắng răng với ưu điểm: chi phí thấp, răng trắng sứ không cần đi làm răng, không phải chịu đau… Tuy nhiên, sự thật về công dụng cũng như độ an toàn của miếng dán trắng răng sẽ khiến các eva “ngã ngửa”.

Những công dụng tuyệt vời của miếng dán trắng răng qua lời quảng cáo

Trên các diễn đàn làm đẹp, chủ đề về miếng dán trắng răng luôn “hot”, thu hút mọi người tham gia thảo luận. Các cửa hàng, nha khoa thẩm mỹ cũng đều cập nhật nhanh cho mình những sản phẩm thần thánh này để phục vụ khách hàng.

con-sot-mieng-dan-trang-rang-va-nguy-co-khon-luong

Miếng dán trắng răng được quảng cáo rằng có thể làm trắng răng trong thời gian ngắn, chi phí thấp

Phương pháp này được quảng cáo rằng có thể làm trắng răng trong thời gian ngắn, chỉ mất khoảng 30 phút dán, 3 ngày sau khi sử dụng sẽ thấy hiệu quả, 12-14 ngày sau răng trắng sáng như mong muốn. Đồng thời, giá thành của phương pháp này rất rẻ, chỉ mất từ 200 đến 1 triệu đồng là bạn đã sở hữu được một bộ miếng dán trắng răng tức thì. Chính bởi tác dụng thần thánh này mà không ít người đã không tiếc tiền mua cho mình bộ dán trắng răng và vô tư sử dụng.

Tuy nhiên, chăm sóc răng miệng không phải là chuyện một sớm một chiều. Làm răng đòi hỏi nhiều thời gian và thậm chí là cả đau đớn. Nhiều người sau khi tin dùng sử dụng các làm trắng răng nhanh-rẻ-hiệu quả này đã gặp phải những vấn đề về răng miệng không ngờ tới.

Răng ê buốt, không sáng màu và khô môi trầm trọng vì miếng dán trắng

Nhưng thực tế, theo các bác sĩ, đa phần các miếng dán trắng đều chứa các axit có tác dụng làm soi mòn bề mặt răng, hay còn gọn là chất tẩy răng hydrogen peroxide. Nồng độ chất này càng lớn thì khả năng tẩy trắng răng càng nhanh, tuy nhiên lại rất có hại cho men răng, khiến răng ê buốt và đau nhức.

con-sot-mieng-dan-trang-rang-va-nguy-co-khon-luong-1

Theo các bác sĩ đa phần các miếng dán trắng đều chứa các axit có tác dụng làm soi mòn bề mặt răng, hay còn gọn là chất tẩy răng hydrogen peroxide

Cũng theo bác sĩ, chất này chỉ nên dùng với nồng độ <= 10% để tránh gây tổn thương, răng miệng ê buốt. Đây là nồng độ an toàn mà nhiều chuyên gia bác sĩ dùng để điều trị. Nếu nồng độ lên tới mức 20% thì miếng dán sẽ gây ra hiện tượng đau nhức. Sử dụng thường xuyên sẽ làm hại men răng, gây viêm loét, bỏng rát lợi.

con-sot-mieng-dan-trang-rang-va-nguy-co-khon-luong-2

Miếng trắng răng có thể chứa hóa chất bào mòn ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng

Nếu như trên bao bì sản phẩm miếng dán trắng răng có ghi nồng độ hydrogen peroxide chỉ khoảng 10% thì sản phẩm này không thể tấy trắng răng trong 12 ngày như quảng cáo. Để có kết quả như ý bạn phải mất trên 2 tháng. Điều này cho thấy, các miếng dán trắng răng có công hiệu nhanh bất ngờ thường có nồng độ chấy tẩy cao hơn gấp nhiều lần, gây hại cho răng miệng.

Vì vậy, các eva cần kiểm tra kỹ khi quyết định mua và sử dụng để tránh “tiền mất tật mang”