Có một xứ Huế mang vẻ đẹp rất “mới”

Huế thương, bên cạnh những đền đài, lăng tẩm còn rất nhiều điều thú vị đang chờ đón bạn. Đó là cả một không gian hoài cổ trong ngôi nhà vườn đậm nét quý tộc, nhà hát mang phong cách cung đình và khu phố đi bộ nhộn nhịp thanh âm tươi vui… Tất cả làm nên một xứ Huế “sáng và sống” khiến bao lữ khách phải say lòng.

Nhà hát Bến Xuân – điểm hẹn giao lưu nghệ thuật

Tọa lạc tại thị xã Hương Trà, nhà hát Bến Xuân do vợ chồng nghệ sĩ Camille Huyền xây dựng bằng cả tấm lòng tha thiết với quê hương sau nhiều năm xa xứ. Công trình này mất hơn 10 năm sưu tầm chất liệu mới hoàn thành, mang phong cách kiến trúc cung đình với ngói, gạch, gỗ, đồ sành sứ hơn trăm tuổi.

Có một xứ Huế mang vẻ đẹp rất “mới”

Nhà hát Bến Xuân là điểm hẹn giao lưu giữa các nét văn hóa Đông – Tây

Bến Xuân hài hòa với phong cảnh cố đô đến nỗi ta tưởng như nó là kiến trúc nguyên vẹn từ Đại Nội mà ai đó vừa “hô biến” mang ra bờ sông Hương. Từ viên ngói lợp, gạch xây, họa tiết trang trí đều cổ điển như thời Nguyễn. Còn “Lầu Thơ” mang dáng kiến trúc thời Khải Định. Một khung cửa mang hình chim phụng, họa tiết nơi lan can gợi nhớ mâm ngũ quả… đều được chăm chút tỉ mỉ, thậm chí sành sứ phải tìm mua từ mảnh vỡ đồ cổ.

Ba cổng vào chính là ba tác phẩm “nghệ thuật sắp đặt” của nghệ sĩ Camille Huyền: cổng Sen; cổng Thiền Sư; cổng Bút Tháp. Trong khuôn viên nhà vườn còn có bến nước, vườn cau, vườn lúa… gợi cho du khách sự yên bình giữa làng quê Việt. Đặc biệt, nhà hát Bến Xuân chính là nơi nghệ sĩ Camille Huyền mang đến cho người yêu nghệ thuật những ca khúc phổ thơ Hàn Mặc Tử, ca khúc Cung Tiến… Nhà hát có phòng hòa nhạc dành riêng cho nhạc cổ điển, khoảng sân rộng để biểu diễn ca Huế, múa rối nước… Nơi đây xứng đáng là điểm giao lưu văn hóa Đông – Tây, điểm đến hấp dẫn với những người yêu nghệ thuật.

Nhà vườn An Hiên – ngôi nhà đẹp nhất Cố đô

Nằm ở phường Kim Long, nhà vườn An Hiên dẫu trải qua hơn một thế kỷ nhưng vẫn còn nguyên vẹn, xứng với danh hiệu “nhà vườn đẹp nhất đất thần kinh. Thong thả dạo chơi dưới hàng mận trắng tỏa bóng mát, qua chiếc cổng gạch vôi bạn sẽ bước vào thế giới bình yên đến lạ lùng. Trước nhà là tấm bình phong ở giữa có chữ “thọ”, hai bên có chữ “song hỷ”. Giữa sân là hồ hoa sen và hoa súng nở rộ quanh năm.

Có một xứ Huế mang vẻ đẹp rất “mới”

Nhà vườn An Hiên đem đến nét đẹp hoài cổ làm say đắm người lữ khách

Kiến trúc chính của nhà vườn An Hiên là ngôi nhà gỗ 3 gian 2 chái. Những hoa văn, họa tiết được chạm trổ tinh tế. Mái ngói lợp nhiều lớp, hai bên đắp rồng chầu, ở giữa có hình hoa sen. Các đồ nội thất cổ xưa trong nhà luôn gọn gàng và ngăn nắp. Xung quanh nhà bao bọc bởi vườn cây ăn trái, cây lưu niên và các loại hoa quý. Sự giao hòa giữa thiên nhiên và con người cùng nét hoài cổ đã tạo nên cảm giác thư thái, tĩnh lặng cho lữ khách lạc bước đến đây.

Rộn ràng phố đi bộ cuối tuần

Có một xứ Huế mang vẻ đẹp rất “mới”

Phố đi bộ nhộn nhịp với các hoạt động sôi nổi về đêm

Với mục tiêu quảng bá thành phố Huế “Sáng và sống” trở thành điểm đến du lịch tuyệt vời, sạch xanh và thân thiện, từ ngày 29/9/2017, thành phố Huế đã chính thức khai trương phố đi bộ dành cho du khách tại ba con đường: Phạm Ngũ Lão – Chu Văn An – Võ Thị Sáu. Thời gian tổ chức tuyến phố đi bộ diễn ra từ 18h – 2h hôm sau trong ba ngày cuối tuần. Bạn sẽ có cơ hội được mua sắm, thưởng thức những chương trình nghệ thuật đặc sắc, khám phá ẩm thực Huế. Tự mình trải nghiệm một cố đô tươi trẻ, năng động, bạn sẽ thấy nơi đây hấp dẫn không kém gì những thành phố du lịch khác.

Đến Huế, đừng quên thưởng thức “Áo Dài show” – câu chuyện kể bằng những tà áo dài truyền thống. Áo Dài show còn là cơ hội bạn cảm thụ tinh hoa văn hóa người Việt. Từ quá khứ đến hiện đại, từ dân gian đến cung đình, sự giao thoa giữa các giai đoạn lịch sử, áo dài vẫn giữ nét tinh túy.