Chì trong son môi –  “kẻ ám sát sau lưng” bạn

Son là loại mỹ phẩm mà bất kỳ cô gái nào cũng đều sở hữu. Thế nhưng việc thiếu hiểu biết trong việc  chọn lựa lại khiến cho bạn kết nạp thêm một “kẻ thù” của sức khỏe và sắc đẹp. Có thể bạn không biết nhưng chì trong son môi đang âm thầm giết bạn từng ngày đấy.

 Chì trong son môi vô cùng nguy hiểm

Son môi - cạ cứng của bất kỳ cô nàng nào

Son môi – cạ cứng của bất kỳ cô nàng nào

Lượng chì ngày càng tăng trong các loại son phổ biến trôi nổi trên thị trường là nguyên nhân chính gây nên nhiễm độc đối với người sử dụng đồng thời gây ra sự rối loạn hành vi cảm xúc của người dùng. Có thể hiểu đơn giản, nó sánh ngang với các chất độc giết chết dây thần kinh và làm cho người ta chết dù chỉ nhiễm ở một lượng nhỏ. Dĩ nhiên, không một công ty mỹ phẩm nào công khai rằng son mình có chứa chì, nhưng bạn phải biết để son bám được lâu trên môi sự hiện diện của chì là điều không thể thiếu. Với hàm lượng rất rất nhỏ trong son nhưng được phụ nữ ngày ngày nuốt và hấp thụ qua môi mỗi ngày, thực sự không thể tưởng tượng chì đã ảnh hưởng những gì tới sức khỏe của mỗi cá nhân.

Không phải son cứ đắt là ít chì

Thông minh khi sử dụng và mua son sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro về sức khỏe mà vẫn đẹp xinh

Thông minh khi sử dụng và mua son sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro về sức khỏe mà vẫn đẹp xinh

Theo những khảo sát của một công trình nghiên cứu, thật bất ngờ, không phải cứ son đắt tiền sẽ ít chì như ta vẫn tưởng. Các thí nghiệm cho thấy, một số loại son tên tuổi với giá thành ngất ngưởng cũng chứa một lượng chì không phải nhỏ. Bởi vì các chuyên gia y tế cũng chưa có một quy chuẩn về nồng độ chì an toàn trong cơ thế nên son đã chứa chì thì đều nguy hiểm đối với sức khỏe. Việc bạn có thể làm là hạn chế sử dụng son hoặc tiến hành dùng son handmade do chính mình làm. Mỹ phẩm nên tránh xa trẻ em đúng là điều cần thiết đối với trường hợp chúng ta đang nhắc đến ở đây.

Sáng suốt kiểm tra son có chì hay không

Thử với bạc sẽ cho bạn kết quả son có nhiễm chì không

Thử với bạc sẽ cho bạn kết quả son có nhiễm chì không

Hãy áp dụng những bước sau để kiểm tra một loại son có đem đến cho bạn sự nguy hiểm từ chì hay không nhé: Đầu tiên bạn thoa son lên da, vùng mặt cổ tay màu sáng để tiện đường theo dõi. Tiếp đó dùng chiếc nhẫn hoặc thìa bạc cọ xát nhiều lần lên vết son. Nếu thấy son đổi màu đen thì ngay lập tức ngưng sử dụng vì nó đã nhiễm chì. Màu đen càng đậm chứng tỏ lượng chì trong đó càng nhiều. Việc bạn nên làm là thay son ngay lập tức.

Vẫn biết son môi là vũ khí sắc đẹp không thể thiếu của mỗi cô gái, nhưng hãy hiểu biết và lựa chọn những sản phẩm không chỉ tốt đốt với sắc đẹp mà còn cần an toàn đối với sức khỏe.

(Theo Yan)