Chăm tóc đúng chuẩn không hề khó

Dưới đây là những thói quen xấu mà nhiều người mắc phải khiến công cuộc chăm sóc tóc trở nên bất lực. Cùng đọc và tìm hiểu để có một phương pháp chăm sóc tóc đúng chuẩn bạn nhé.

Chế độ ăn uống phản khoa học

Chăm sóc tóc thế nào để không phạm sai lầm là thắc mắc của mọi người.

Chăm sóc tóc thế nào để không phạm sai lầm là thắc mắc của mọi người.

Ăn uống khoa học không chỉ cần thiết cho làn da mà còn cần để có mái tóc đẹp

Một chế độ ăn nghèo nàn sẽ thiếu đi các chất dinh dưỡng nuôi dưỡng và bảo vệ tóc. Hệ quả là, mái tóc của bạn cũng dễ bị yếu và xấu đi. Vì vậy, muốn cho mái tóc khỏe mạnh hãy bổ sung thêm các loại rau, củ quả vào thực đơn ăn uống hàng ngày.

Luôn trong tình trạng căng thẳng đầu óc

Một điều bạn cần biết là tâm trạng có ảnh hưởng tới tình trạng mái tóc. Đó là nguyên nhân giải thích tại sao vào những giai đoạn căng thẳng trong công việc thì tóc lại rụng nhiều và kéo thành đợt đến thế. Nguyên nhân là do khi tinh thần không tốt, cơ thể tiết ra các hormone gây hại và các nang tóc cũng không nằm ngoài ảnh hưởng này. Để tránh căng thẳng, bạn nên dành thời gian thư giãn mỗi ngày, tham gia các hoạt động thể thao, tập thiền… Điều đó tốt cho cả sức khoẻ nói chung và cho mái tóc nói riêng.

Căng thẳng thường xuyên làm da và tóc xấu đi

Căng thẳng thường xuyên làm da và tóc xấu đi

Đi bơi thường xuyên

Bể bơi là môi trường nguy hiểm đối với tóc không chỉ vì lượng vi khuẩn nhiều trong đó mà còn bởi lượng chất hóa học trong hồ bơi dễ dàng  làm tóc khô, xơ và chẻ ngọn. Không chỉ thế tắm nhiều còn làm tóc mất đi khả năng hồi phục. Vậy nên, nếu thực sự rất muốn đến hồ bơi thì hãy đảm bảo sử dụng mũ bơi để bảo vệ sợi tóc tốt nhất.

Gội đầu quá nhiều

Gội đầu nhiều không hề tốt cho tóc như chúng ta vẫn nghĩ bởi những ma xát trong quá trình gội chỉ làm tóc dễ rụng hơn, đồng thời ảnh hưởng đến sự phát triển của nang tóc. Khi gội bạn cũng nên chú ý dùng nước nóng để tránh những tác hại do nhiệt cao gây ra.

Chải tóc khi tóc ướt

Gội đầu đúng cách và không chải đầu khi tóc ướt là cách bảo vệ tóc đó.

Gội đầu đúng cách và không chải đầu khi tóc ướt là cách bảo vệ tóc đó.

Khi tóc ướt, các cấu trúc tế bào tóc rất dễ bị phá vỡ. Thế nên, việc làm này gây ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng đến các tế bào tóc, làm tóc dễ bị gãy, rụng. Không chỉ thế, chải tóc trong khi tóc đang ướt thường xuyên còn ngăn cản sự phát triển của tóc nữa.

Để tóc đỡ bị rối sau khi gội, các bạn nên dùng một chiếc lược thưa để gỡ rối trước khi gội. Sau đó, hãy thấm khô tóc bằng khăn mềm và nếu tóc quá rối thì chỉ nên gỡ nhẹ nhàng bằng tay thôi nhé! Hãy chờ tới khi tóc khô hẳn rồi mới dung tới lược.

Mái tóc đẹp rạng rỡ là điều không khó để có được, chỉ cần bạn yêu thương, lắng nghe và thấu hiểu chúng một chút thôi.