Cẩm nang chăm sóc sức khỏe khi du lịch biển

Du lịch biển luôn là gợi ý lý tưởng trong những ngày hè oi bức. Nếu bạn cũng đang lên kế hoạch cho chuyến du lịch sắp tới nhân dịp nghỉ lễ dài ngày 30/4 – 1/5, đừng quên trang bị cho mình những kiến thức hữu ích để bảo vệ sức khỏe từ ngoài vào trong.

Trang bị kính và mũi bơi

Kính bơi giúp bảo vệ mắt khỏi bị đau, viêm còn mũ bơi tránh cho nước tràn vao tai gây ảnh hưởng đến khả năng nghe của cơ quan thính giác. Do đó, khi sắp xếp đồ, bạn hãy ưu tiên 2 vật dụng này đầu tiên để giảm thiểu tối đa nguy cơ bệnh tật ở hay cơ quan nhạy cảm trên khi đi biển.

Cẩm nang chăm sóc sức khỏe khi du lịch biển

Mũ và kính bơi giúp chị em tránh bị viêm tai giữa hay đau mắt.

Dùng kem chống nắng không thấm nước

Để ngăn ngừa các tia cực tím có thể xuyên qua lớp nước sâu đến 1m, bạn cần sử dụng loại kem chống nắng không thấm nước. Trước khi ra biển khoảng 30 phút, bạn thoa kem chống nắng khắp các vùng da trên cơ thể và cứ sau khoảng 1 – 2 giờ ngâm mình dưới nước, bạn nên thoa lại sản phẩm này một lần nữa.

Cẩm nang chăm sóc sức khỏe khi du lịch biển

Thoa kem chống nước không thấm nước trước khi tắm biển.

Chăm sóc vùng “tam giác vàng”

Các loại vi khuẩn dưới nước biển có thể gây kích ứng da, đặc biệt là ở vùng nhay cảm như “tam giác vàng”. Do đó, sau mỗi lần tắm biển, chị em nên vệ sinh khu vực này bằng các loại thảo dược dịu nhẹ Và chị em không nên ngâm mình trong nước biển quá lâu. Và thêm một lưu ý khác cho phái đẹp là không nên tắm biển hay đi bơi vào những ngày đèn đỏ để tránh viêm nhiễm phụ khoa.

Cẩm nang chăm sóc sức khỏe khi du lịch biển

Khởi động trước khi xuống biển tránh bị chuột rút khi bơi.

Chăm sóc từ bên trong

Chăm sóc cơ thể từ bên trong trước khi tắm biển là điều rất cần thiết để bảo vệ sức khỏe. Đầu tiên chị em hãy dành khoảng 10-15 phút để khởi động để tránh bị đuối sức, co cơ hay chuột rút khi đang bơi. Trong khi bơi cơ thể sẽ tiết mồ hôi và gây ra tình trạng mất nước làm cơ thể mệt mỏi. Để tránh tình trạng này, phái đẹp hãy bổ sung đủ lượng nước trước khi bơi. Chị em cũng không nên ăn quá no trước khi xuống nước bởi thức ăn chưa tiêu hóa hết sẽ làm bụng ì ạch, gây cảm giác khó chịu.