Cách vẽ mày ngài cho từng khuôn mặt

Mày ngài là dáng mày tạo nên một “chất” rất riêng cho sự quý phái, sang trọng ở phụ nữ. Tuy nhiên, nếu kẻ sai cách sẽ khiến cho bạn trông rất hài.  Cách vẽ mày ngài cho từng khuôn mặt dưới đây sẽ rất hữu ích. Hãy cùng tham khảo để có cách trang điểm đúng nhé!

Ngày trước chị em cho rằng “tô vẽ” cho đôi mắt to, tròn và có hồn là khó nhất trong các khâu trang điểm. Tuy nhiên, có bắt tay vào mới biết kẻ lông mày chính là bước có nhiều thử thách, thử thách ở việc đánh sao cho thật tự nhiên và phải đều hai bên.

cach-ve-may-ngai-cho-tung-khuon-mat-1

Lông mày hỗ trợ rất nhiều cho khuôn mặt phái đẹp, việc tìm đúng khuôn dáng lông mày phù hợp với từng loại khuôn mặt là khá khó khăn. Bài viết này sẽ mang đến gợi ý dáng “mày ngài” cho mặt tròn, mặt vuông, mặt trái tim…Chị em nên nhớ, riêng phần lông mày không nên chạy theo xu hướng vì điều này có thể làm khuôn mặt của mình trở nên kém hài hòa và cân đối.

1. Mặt hình oval

cach-ve-may-ngai-cho-tung-khuon-mat-2

Khuôn mặt hình oval trông rất thanh tú và không quá kén dáng lông mày. Tuy nhiên, chị em đừng nên để dạng lông mày quá xếch và cao khiến chúng trở nên sắc sảo quá mức.

2. Mặt tròn

cach-ve-may-ngai-cho-tung-khuon-mat-3

Để cân bằng và khiến mặt tròn trở nên thanh tú hơn, chị em hãy tìm đến khuôn mặt dấu mũ, tránh dáng màu vòng cung sẽ làm mặt càng thêm đầy đặn.

 

3. Mặt dài

cach-ve-may-ngai-cho-tung-khuon-mat-4

Đặc điểm của mặt dài là có phần trán ngắn không cân đối với tỉ lệ má và cằm. Bởi thế, dáng lông mày ngang thanh tú chính là lời khuyên từ các chuyên gia make up mang đến cho những nàng có khuôn mặt này.

4. Mặt vuông

cach-ve-may-ngai-cho-tung-khuon-mat-5

Phần cằm bạnh ra khiến chị em mặt vuông trông hơi thô và nam tính. Để cân băng và hài hòa đặc điểm này, lông màu dấu mũ đơn giản và phổ thông là lựa chọn phù hợp.

5. Mặt trái tim

cach-ve-may-ngai-cho-tung-khuon-mat-6

Với phần trên to và bé dần về phía cằm, chị em mặt trái tim nên để “mày ngài” hình cánh cung như hình vẽ bên tay trái.

6. Khuôn mặt hình kim cương

cach-ve-may-ngai-cho-tung-khuon-mat-7

Đặc điểm của mặt kim cương là có phần trán, má, cằm hóp vào vùng thái dương bạnh ra và khuôn mày hơi xếch nhẹ ở phần đuôi như hình vẽ bên tay trái sẽ giúp chị em cân bằng tổng thể đường nét.

Chúc các bạn thành công với hướng dẫn trên nhé!

(Nguồn 24h)