Cách phân biệt BB Cream và CC Cream

BB Cream và CC Cream là hai loại kem chuyên dụng có tính chất khác nhau trong trang điểm nhưng lại rất dễ khiến người dùng nhầm lẫn. Qua bài viết này hãy cùng học cách phân biệt chúng để lựa chọn được loại kem phù hợp với làn da của mình nhé.

cach-phan-biet-bb-va-cc

Bb cream viết tắt của Blemish Balm Cream, có nguồn gốc từ Đức, do các bác sĩ da liễu nghiên cứu và phát triển với công dụng làm dịu da và giúp bệnh nhân che đi các khiếm khuyết sau trị liệu. Tuy nhiên, khi về tới Hàn Quốc bb cream mới thực sự trở thành một cơn sốt với những cải tiến để trở thành loại kem nền trang điểm ưu việt. Không chỉ giúp che đi phần lớn các khuyết điểm xấu xí trên khuôn mặt, bb cream còn được tích hợp thêm nhiều tính năng của kem lót, kem nền, kem chống nắng.

Ra đời sau bb cream, cc cream được coi là loại kem cải tiến của bb cream với những tính năng vượt trội như mỏng, nhẹ, rất tự nhiên và khả năng lên tone màu da tuyệt vời. CC cream cũng được tích hợp nhiều dưỡng chất nên kết cấu lỏng hơn, dễ sử dụng và không gây bí da.

cach-phan-biet-bb-va-cc-1

Mặc dù ra đời sau BB và được ca tụng là có những cải tiến vượt trội so với BB nhưng chúng ta vẫn không thể khẳng định CC tốt hơn BB mà chỉ có thể nói loại nào phù hợp hơn với làn da của chúng ta.

Nếu bạn sở hữu làn da ít khuyết điểm thì cả 2 loại kem này đều phù hợp. Tuy nhiên, cc cream có lẽ sẽ vượt trội hơn với tính mỏng, nhẹ, thoáng và khả năng dưỡng da tốt hơn. Loại kem này cũng dễ sử dụng hơn, bạn sẽ không phải lo lắng nhiều về việc lớp nền quá dày hay không đều.

Nếu bạn có làn da nhiều khuyết điểm thì hãy cân nhắc:

cach-phan-biet-bb-va-cc-2

– Trong trường hợp da bạn khỏe, nghĩa là các khuyết điểm là do yếu tố bên ngoài mang lại như đi nắng nhiều, bị bệnh, sẹo do tai nạn… da ít nổi mụn hoặc không nổi mụn thì nên dùng bb cream. Bởi khả năng che phủ của loại kem này hơn hẳn cc cream.

– Còn trường hợp da bạn thuộc tuýp dễ nổi mụn, hay mẩn đỏ, da nhạy cảm… thì nên dùng cc cream, sau đó che khuyết điểm bằng loại kem chuyên dụng. Bởi cc cream mỏng và thoáng hơn, hạn chế được việc da đổ dầu.