Cách làm sữa ngô đơn giản giúp bé khỏe mạnh, thông minh

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng sữa ngô cực kì giàu dinh dưỡng, cung cấp đủ những dướng chất cần thiết để giúp trẻ phát triển khỏe mạnh và thông minh. Hơn nữa, cách làm sữa ngô lại cũng rất đơn giản, vì thế mẹ hãy học theo công thức dưới đây để làm cho bé nhé.

cach-lam-sua-ngo-don-gian-cho-be-khoe-manh-thong-minh

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 4 bắp ngô ngọt

– 500ml sữa tươi

– 1 hộp sữa đặc

– 1 chút muối

Cách thực hiện:

– Tách phần hạt ngô ra khỏi lõi, bạn có thể dùng dao thái dọc theo bắp ngô để tách phần hạt.

– Phần lõi ngô cho nồi luộc với khoảng 4 bát con nước, đun sôi trong 15 phút thì chắt lấy nước, bỏ lõi đi. Lõi ngô rất ngọt và lại nhiều dưỡng chất nên việc đun lên lấy nước làm sữa ngô sẽ giúp tận dụng được hết nguồn dinh dưỡng và làm hương vị thêm đậm đà.

– Đổ phần nước luộc ngô và hạt ngô đã tách vào máy xay sinh tố rồi rồi xay nhuyễn.

– Phần ngô sau khi xay nhuyễn cùng nước ngô thì đổ tất cả vào 1 nồi lớn, bật lửa ở mức trung bình và đun sôi. Sau khi nồi sôi, vặn lửa nhỏ xuống 1 chút và tiếp tục đun thêm 20 phút. Trong quá trình đun, bạn cần khuấy liên tục để ngô không bị cháy. Nếu nồi ngô bị cháy thì sữa sẽ không có mùi thơm và giảm bớt độ ngon.

cach-lam-sua-ngo-don-gian-cho-be-khoe-manh-thong-minh-1

– Sau khi sữa đã đun sôi, bắc nồi ra khỏi bếp để chuẩn bị cho khâu lọc sữa. Bạn chuẩn bị một chiếc nồi sạch khác, một chiếc rổ và mạnh vải sạch.

– Đặt rổ lên trên miệng nồi, trải tấm vải sạch lên và đổ sữa ngô vào. Dùng thìa khuấy để sữa lọt qua lớp lọc chỉ còn lại vỏ ngô.

– Nồi sữa sau khi lọc tiếp tục cho lên bếp đun sôi ở lửa nhỏ, thêm sữa tươi vào khuấy đều. Khi sữa sôi, bạn đổ tiếp sữa đặc, khuấy tan rồi tắt bếp là xong món sữa ngô nóng hổi.

Thành phẩm

cach-lam-sua-ngo-don-gian-cho-be-khoe-manh-thong-minh-2

Đổ sữa ngô ra cốc và cho bé uống ngay khi nguội bớt. Mỗi lần làm bạn có thể làm nhiều và bảo quản trong tủ lạnh 2-3 ngày để dùng mà không mất công làm nhiều, khi uống chỉ cần cho ra lò vi sóng hâm nóng lại là được.