Cách làm bánh quy gừng cho giáng sinh

Mùa giáng sinh –  mùa của ánh nến lung linh, mùa của những hương vị bánh quy ngọt ngào thơm ngon. Giáng sinh này, thay vì suy nghĩ xem nên chọn loại bánh gì, hãy cùng xắn tay áo lên, vào bếp với cách làm bánh quy gừng cho giáng sinh của tạp chí phái đẹp dưới đây nhé!


Nguyên liệu:

– Làm bánh quy: 250g bơ nhạt, để ở nhiệt độ phòng; 200g đường vàng; 1 quả trứng đánh tan; vỏ mài của 2 quả chanh; 450g bột mì; 10g bột gừng

– Trang trí: Kẹo mềm fondant màu xanh; kẹo mềm fondant màu đỏ; 200g socola trắng

– Dụng cụ: Khuôn cắt bánh quy

Cách làm:

Bước 1: Làm bánh quy

Cho bơ và đường vào bát của máy trộn, trộn cho đến khi hỗn hợp có màu sáng, mềm mịn.

cach-lam-banh-quy-gung-cho-giang-sinh-1

Thêm trứng, gừng, vỏ chanh vào, đánh đều cho đến khi chúng hoàn toàn kết hợp.

cach-lam-banh-quy-gung-cho-giang-sinh-2

Cho bột lên một mặt phẳng hoặc tấm bảng chuyên để nặn bột, vo vột thành viên tròn. Rồi chia làm 2 phần. Sau đó đặt viên bột lên một tấm giấy nến, phủ một tấm giấy nến nữa lên trên rồi dùng cán bột cán mỏng để bột có độ dày khoảng 6mm. Làm tương tự với viên bột còn lại.

cach-lam-banh-quy-gung-cho-giang-sinh-3

Cho hai phần bột vào tủ lạnh để trong khoảng 1 giờ. Điều này giúp cho bột không bị nhão ra và khi cắt bánh, bột có thể giữ được hình dạng.

Bước 2: Làm phần trang trí

Rắc một ít bột mì lên tấm bảng, rồi dùng cán, cán phần kẹo fondant màu xanh thành miếng có độ dày 2-3mm. Dùng khuôn cái lá nhỏ, cắt thành khoảng 35 cái lá. Còn phần đường fondant màu đỏ chia thành nhiều phần nhỏ, và viên tròn lại. Chấm một ít nước vào các phần đầu lá, rồi dính chúng lại. Cứ 3 lá dính vào làm 1 sau đó xếp 3 viên kẹo màu đỏ lên cho đẹp mắt.

cach-lam-banh-quy-gung-cho-giang-sinh-4

Bước 3: Cắt bột bánh

Bột bánh quy sau khi cho vào tủ lạnh một giờ thì cho ngoài, dùng khuôn tròn (đường kính khoảng 7cm) cắt bột thành nhiều phần.

cach-lam-banh-quy-gung-cho-giang-sinh-5

Bước 4: Nướng bánh

Xếp các phần bột bánh vào khay đã lót sẵn giấy nướng, để bánh lạnh trong 15 phút trong khi làm nóng lò nướng đến 190 độ C. Sau đó, cho bánh vào lò nướng trong vòng 10 – 12 phút cho đến khi cạnh bánh chuyển vàng. Cho bánh ra, để nguội trên khau khoảng 2 phút trước khi cho bánh ra giá để nguội hoàn toàn.

cach-lam-banh-quy-gung-cho-giang-sinh-6

Bước 5: Hoàn thiện bánh

Làm tan chảy socola trong lò vi sóng khoảng 20 giây rồi khuấy đều socola lên cho mịn. Nhúng ¾ chiếc bánh quy xuống bát socola rồi đặt lên giấy nến. Đặt lá lên trên bánh cho đẹp mắt. Làm tương tự cho đến hết.

cach-lam-banh-quy-gung-cho-giang-sinh-7

Để bánh trong lọ kín ở nhiệt độ phòng và dùng dần trong 1-2 tuần nhé!

cach-lam-banh-quy-gung-cho-giang-sinh-8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bánh quy gừng cho Giáng sinh!

(Nguồn Eva)