Cách chữa chứng hắt hơi sổ mũi không cần dùng thuốc

Khi gặp phải các triệu chứng hắt hơi, sổ mũi thay vì dùng thuốc bạn có thể xử lý triệt để chúng bằng các nguyên liệu có sẵn từ tự nhiên dưới đây mà không cần dùng thuốc.

cach-chua-chung-hat-hoi-so-mui-khong-can-dung-thuoc

  1. Uống trà hoa cúc

Hoa cúc không chỉ có tác dụng chữa hắt hơi sổ mũi hiệu quả mà còn đóng vai trò như một loại thuốc an thần nhẹ. Khi mắc phải chứng hắt hơi sổ mũi, nếu duy trì đều đặn thói quen uống một tách trà hoa cúc mỗi ngày trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái, dễ chịu và ngon giấc hơn đấy.

  1. Uống nhiều nước ép trái cây

Trái cây sẽ làm tăng khả năng miễn dịch của cơ thể đồng thời ngăn chặn lại các triệu chứng hắt hơi sổ mũi. Các loại nước ép trái cây được khuyến cáo sử dụng khi bị hắt hơi sổ mũi là cam, chanh, quýt,… Chúng sẽ giúp bạn sớm thoát khỏi những triệu chứng khó chịu trên.

cach-chua-chung-hat-hoi-so-mui-khong-can-dung-thuoc-1

  1. Uống trà mật ong

Uống trà là một thói quen phổ biến của nhiều người với rất nhiều công dụng tốt cho sức khoẻ. Tuy nhiên, để sử dụng trà như là một cách trị hắt hơi sổ mũi thì bạn cần thêm vào một chút nước cốt chanh và mật ong nhé. Tính kháng khuẩn của mật ong kết hợp với hàm lượng vitamin C cao trong chanh không chỉ giúp bạn xoa dịu các cơn hắt xì hơi mà còn giảm bớt các triệu chứng khác của bệnh dị ứng và cảm lạnh nữa đấy.

  1. Bổ sung chất quercetin cho cơ thể

cach-chua-chung-hat-hoi-so-mui-khong-can-dung-thuoc-2

Quercetin là một dưỡng chất có tác dụng ngăn ngừa triệu chứng hắt hơi sổ mũi tự nhiên mà hiệu quả. Nếu không thể bổ sung dưỡng chất này ở dạng thuốc, bạn có thể bổ sung bằng cách ăn các loại thực phẩm như táo, trà đen, hành tây đỏ, cà chua và nhiều loại thựăc phẩm khác nữa nhé.