Các món rau luộc thanh mát giúp bạn giảm cân “ầm ầm”

Tích cực ăn rau xanh là điều không thể thiếu nếu bạn muốn giảm cân thành công. Bài viết này sẽ gợi ý bạn các món rau luộc thanh mát giúp bạn giảm cân “ầm ầm”.

Đậu luộc

Đậu que là loại đậu được sử dụng thường xuyên trong đời sống hàng ngày của mỗi gia đình. Trong 100gr đậu que chứa khoảng 25 calo, vì thế bạn có thể thoải mái ăn đậu que luộc mà không lo sợ bị tăng cân. Ngoài ra, dưỡng chất trong đậu que còn hỗ trợ cho quá trình đốt cháy calo thúc đẩy việc giảm cân nhanh chóng.

cac-mon-rau-luoc-thanh-mat-giup-ban-giam-can

Món đậu que luộc rất ngon và hấp dẫn. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý đậu que cần chọn loại non, tránh đậu già nhiều xơ. Bạn cần tách hết xơ trước khi luộc để tránh đậu luộc lên mất ngon.

Bắp cải luộc

Món rau bắp cải luộc rất quen thuộc trong gian bếp của các gia đình. Loại rau này có tác dụng giảm cân rất nhanh nhờ khả năng detox loại bỏ tất cả độc tố khỏi cơ thể, cung cấp cho cơ thể bạn các dưỡng chất cần thiết. Bên cạnh đó, bắp cải không khó ăn nên bất cứ ai muốn giảm cân đều có thể ăn loại rau này.

cac-mon-rau-luoc-thanh-mat-giup-ban-giam-can-1

Ngoài ra, thành phần chất đạm, chất béo trong bắp cải cũng rất thấp, gần như là không có vì thế bạn có thể hoàn toàn ăn nhiều bắp cải rất ngon mà không sợ béo. Cách ăn bắp cải luộc phổ biến ở nhiều gia đình là ăn kèm bắp cải luộc với nước mắm trứng. Một quả trứng luộc có thể tạo nên bát mắm trứng đậm đà rất phù hợp khi ăn cùng bắp cải.

Rau cần luộc

Rau cần chứa nhiều chất xơ, vitamin, giúp bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể và hạn chế lượng calo nạp vào cơ thể. Vì vậy, rau cần luộc cũng là một trong những loại rau giúp bạn giảm cân nhanh, an toàn và hiệu quả.

cac-mon-rau-luoc-thanh-mat-giup-ban-giam-can-2

Rau cần có hai loại cần cạn và cần nước. Hai loại này rất hợp để ăn vào mùa xuân này, khi tiết trời hài hòa, tươi mát. Các cụ có câu: “Cần tái cải nhừ”, chính vì thế khi luộc rau cần bạn cần chú ý không nên luộc kỹ tránh mùi hăng, rau cần nát ăn sẽ mất ngon.