Các loại rau củ giàu chất sắt mà bạn không nên bỏ qua

Sắt là dưỡng chất rất cần thiết và quan trọng nên chúng ta cần phải thường xuyên bổ sung chúng cho cơ thể. Và một trong những cách bổ sung sắt đơn giản và dễ dàng nhất chính là từ những loại rau củ mà bài viết chia sẻ dưới đây.

Rau bina

cac-loai-rau-cu-giau-chat-sat-ma-ban-khong-nen-bo-qua

Rau bina là một loại rau rất tốt cho sức khoẻ. Nó không chỉ chứa nhiều chất sắt (3,57 mg/ 100 gr rau) mà còn cung cấp cho cơ thể nhiều loại dưỡng chất quan trọng khác như vitamin A, vitamin C, magie, folate, chất diệp lục… Trong đó, vitamin C trong rau còn có tác dụng làm tăng sự hấp thu chất sắt nữa đấy nhé.

Rau ngót

cac-loai-rau-cu-giau-chat-sat-ma-ban-khong-nen-bo-qua-1

Là loại rau chứa nhiều dưỡng chất như vitamin B1, B2, B6, khoáng chất, đặc biệt là hàm lượng cao sắt thì bạn có thể bổ sung ngay trong các bữa ăn hàng ngày. Bạn có thể nấu canh rau ngót với thịt hoặc xay nhuyễn rau ngót, lọc lấy nước uống hàng ngày như một thức uống thanh nhiệt.

Đậu lăng

Đậu lăng là loại thực phẩm chứa nhiều sắt, kali, vitamin B, magie, chất xơ, chất đạm và không hề có cholesterol hay chất béo nên sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho gia đình bạn. Mặc dù các loại đậu và cây họ đậu khác cũng chứa nhiều sắt, nhưng nếu sử dụng đậu lăng, bạn sẽ không phải mất thời gian cho công đoạn ngâm trước khi chế biến đâu nhé.

cac-loai-rau-cu-giau-chat-sat-ma-ban-khong-nen-bo-qua-2

Củ cải trắng

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng củ cải trắng có hàm lượng sắt rấ cao, nếu ăn củ cải trắng thường xuyên cơ thể sẽ được cung cấp đầy đủ chất sắt cần thiết. Bạn có thể chế biến củ cải trắng thành các món ăn đa dạng như xào, luộc, nấu hoặc hầm,…