Các cách trị gàu siêu đơn giản ngay tại nhà

Gàu là những những mảng vẩy nhỏ li ti trên da đầu, bám vào tóc gây tâm lý khó chịu cho khổ chủ. Nhất là mỗi dịp thu đông, da khô hanh nên có cơ hội cho vảy gầu hoành hành. Sau đây, xin giới thiệu với các bạn các cách trị gàu siêu đơn giản ngay tại nhà, giúp bạn có mái tóc mềm mượt, sạch sẽ.

Gàu là một hiện tượng rối loạn của da đầu, gây chứng đóng vảy trắng, vảy rời từng mảng hay rơi lấm tấm trên tóc. Nguyên nhân nên hiện tượng da đóng vảy gàu là do: mất cân bằng hoocmon, chế độ ăn uống giàu mỡ động vật, đặc biệt là tình trạng lo lắng, stress, ô nhiễm môi trường, ngoài da do một số thói quen thiếu khoa học khi chăm sóc tóc, da đầu,…

Mẹo trị gàu hiệu quả bằng chanh

Bạn sử dụng một quả chanh sau đó cắt đôi, vắt lấy nước cốt rồi bỏ hạt. Tiếp đó bạn gội đầu với nước thật sạch rồi dùng nước cốt chanh thoa khắp da đầu với tóc. Sau đó bạn dùng vỏ chanh trà xát lên đầu để mát xoa da đầu khoảng 15, 20 phút rồi gội lại bằng nước sạch, thực hiện 2 lần/ngày để được hiệu quả tốt nhất.

cac-cach-tri-gau-sieu-don-gian-ngay-tai-nha

Chanh có tính axit tự nhiên và các vitamin vừa giúp diệt khuẩn, loại bỏ gàu vừa giúp da đầu chắc khỏe

Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp chanh với một số nguyên liệu khác để tăng hiệu quả trị gàu.
Dùng 1/2 quả chanh + 1 viên đường phèn + 3 thìa cà phê lá bạc hà xay nhuyễn. Tiếp đó bạn gội đầu bằng nước sạch rồi thoa hỗn hợp này đều lên da đầu và tóc, để khoảng 20 phút. Sau đó bạn gội lại bằng nước sạch và gội lại với các loại dầu gội đầu đặc trị gầu để có hiệu quả tốt nhất bạn nhé. Bạn nên thực hiện việc này khoảng 2 lần/ tuần bạn nhé
Dùng 1 thìa nước cốt chanh + 1 chén dầu ô lưu, tiếp đó bạn làm ướt tóc rồi thoa đều hỗn hợp này lên đều tóc bạn nhé. Sau đó quấn khăn lại quanh đầu và để ủ đến sáng hôm sau rồi gội đầu lại với nước sạch. Việc này sẽ giúp bạn trị được gầu một cách rất hiệu quả. Xem thêm các tác dụng của chanh.
Dùng dung dịch giấm để trị gàu
Bạn có thể sử dụng 2 thìa giấm + 6 thìa nước, tiếp đó bạn làm ướt tóc rồi thoa dung dịch này đều lên da đầu và tóc rồi quấn khăn để ủ đến sáng hôm sau. Sau đó bạn tháo khăn ra gội đầu lại bằng nước sạch, tiếp đó gội lại lần nữa với các loại dầu gội đầu có tác dụng đặc trị gàu để được tác dụng hiệu quả một cách tối đa bạn nhé.

cac-cach-tri-gau-sieu-don-gian-ngay-tai-nha-1

Dấm là nguyên liệu trị gàu hiệu quả. Nhưng sau khi gội đầu bắng dấm nhớ gội lại đầu thật sạch để giảm mùi chua nhé.

Trị gàu bằng cây lô hội
Lấy một lá cây lô hội sau đó rửa sạch, tước vỏ ra và lấy gel đó thoa đều lên tóc, lên da đầu rồi để khoảng 20 phút rồi đem gội lại bằng nước sạch. Làm việc này thường xuyên sẽ có tác dụng rất tốt trong việc dưỡng tóc và điều trị gàu một cách hiệu quả.

cac-cach-tri-gau-sieu-don-gian-ngay-tai-nha-2

Dùng lô hội thoa đều chân đến ngọn tóc sẽ có tác dụng rất tốt trong việc dưỡng tóc và điều trị gàu một cách hiệu quả.

Với những cách trị gàu tại nhà siêu đơn giản, siêu rẻ… hy vọng sẽ giúp bạn giải quyết được nỗi lo lắng do gàu.