Bún bò sốt vang nóng hổi vào bữa sáng

Bún bò sốt vang là món ăn được rất nhiều người ưa thích, nhưng không phải ai cũng biết chế biến đúng cách. Hãy cùng vào bếp thực hiện món bún bò sốt vang nóng hổi vào bữa sáng theo công thức dưới đây.

Nguyên liệu:

– 4 lít nước lạnh

– 6 lát gừng

– 3 nhánh hành lá, làm sạch; 60ml rượu nấu ăn; 1.25kg thịt ức bò, cắt thành các miếng vuông; 45ml dầu ăn; 15-30g hạt tiêu; 2 tép tỏi, bóc vỏ; 1 củ hành lớn, cắt các miếng; 5 bông hoa hồi; 4 lá nguyệt quế; sốt ớt cay (tùy vào khả năng ăn cay của bạn mà cho vào số lượng sốt ớt hợp lý); 1 quả cà chua lớn, cắt nhỏ; 100ml xì dầu loại sáng màu; 1 mảnh vỏ quýt khô; 15g đường; bún tươi hoặc khô tùy ý; hành lá, rau mùi xắt nhỏ

bun-bo-sot-vang-nong-hoi-cho-bua-sang-1

Cách làm:

Cho 4 lít nước vào nồi, thêm gừng, hành lá, rượu nấu ăn và thịt bò vào, đậy vung, đun sôi rồi vặn nhỏ lử, đun thêm 10 phút. Tắt bếp, để sang một bên.

bun-bo-sot-vang-nong-hoi-cho-bua-sang-2

Đun nóng dầu chảo một chảo lớn với lửa vừa, thêm hạt tiêu, tỏi, hành tây, hoa hồi, lá nguyệt quế.

bun-bo-sot-vang-nong-hoi-cho-bua-sang-3 bun-bo-sot-vang-nong-hoi-cho-bua-sang-4

Đảo cho đến khi tỏi và hành tây mềm (5-10 phút). Cho sốt ớt vào, đảo đều. Thêm cà chua vào nấu trong 2 phút. Cuối cùng cho xì dầu và đường vào. Tắt bếp.

bun-bo-sot-vang-nong-hoi-cho-bua-sang-5 bun-bo-sot-vang-nong-hoi-cho-bua-sang-6

Múc thịt bò, gừng, hành lá từ nồi thứ nhất chuyển sang chảo thứ 2. Sau đó đổ nước dùng thịt bò ở nồi số 1 vào thông qua rây lọc. Cho nồi lên bếp với lửa lớn, thêm vỏ quýt vào. Đậy vung, đun sôi rồi hạ nhiệt xuống vào nấu trong 60-90 phút.

bun-bo-sot-vang-nong-hoi-cho-bua-sang-7

Khi đó, tắt bếp nhưng vẫn đậy vung, để nồi như vậy trong 1 giờ để hương vị của các gia vị hòa quyện vào với nhau. Trước khi ăn bạn phải đun sôi lại nồi sốt vang.

bun-bo-sot-vang-nong-hoi-cho-bua-sang-8

Nếu là bún khô thì luộc theo hướng dẫn của gói. Còn nếu là bún tươi thì đem chần nóng.

Cho bún vào các bát ăn (khoảng 8-10 khẩu phần ăn). Múc nước dùng đun sôi vào các bún, rắc hành lá, rau mùi lên trên rồi dùng nóng.

bun-bo-sot-vang-nong-hoi-cho-bua-sang-9

Chúc các  bạn thành công và ngon miệng với cách là bún bò sốt vang!

(Nguồn Eva)