Bữa cơm 4 món siêu hấp dẫn

Hãy cùng vào bếp với công thức làm bữa cơm 4 món siêu hấp dẫn dưới đây cùng tạp chí phái đẹp nào! Chỉ một chút khéo tay hay làm, bạn sẽ có bữa ăn vô cùng ngon miệng.

Bữa ăn chiều nay nhà mình sẽ có các món:

– Thịt heo áp chảo

– Sò xào hành

– Ngọn bí xào tỏi

– Canh cà rốt, su su

bua-com-4-mon-thom-ngon-hap-dan-1

THỊT HEO ÁP CHẢO

Thịt cắt khúc to dầy khoảng 5cm, rửa sạch để ráo. Cho một chút nước mắm, hạt nêm, nước cốt hành tỏi, 1 chút dầu hào vào bát thịt, ướp khoảng 30 phút.

Sau đó, cho chút dầu ăn vào chảo đun nóng dầu ăn và cho thịt vào, đậy vung lại và để nhỏ lửa trong vòng 10 phút cho thịt chín. Mở vung ra, vặn to lửa áp chảo cho 2 mặt thịt có màu vàng cánh gián thì gắp ra, thái miếng mỏng vừa ăn rồi bày ra đĩa là xong.

bua-com-4-mon-thom-ngon-hap-dan-2

SÒ XÀO HÀNH

Ban đầu ngâm sò 1 tiếng đồng hồ, sau đó rửa sạch rồi cho một tí muối, bắc lên bếp đun. Nhớ đậy nắp để sò lông bật vỏ nhanh hơn. Vớt sò ra, rửa lại bằng nước lạnh, sau đó bạn bóc thịt sò ra, rửa tiếp một lần nước nữa rồi để ráo. Sau đó cắt sò làm 2-3 miếng nhỏ tùy ý.

Tiếp tục thái hành tây dày khoảng 5mm. Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, phi hành khô nóng lên để khử mùi dầu. Trút hết phần hành tây đã cắt xong vào chảo, đảo nhanh tay. Khi thấy hành tây đã hơi se lại, ta cho tiếp phần sò lông vào, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn rồi cho hành lá thái nhỏ vào là được.

bua-com-4-mon-thom-ngon-hap-dan-3

NGỌN BÍ XÀO TỎI

Mua 1 bó rau bí ngoài chợ, có thời gian các bạn tự nhặt rau sẽ ngon hơn là rau tước sẵn nhé. Phi thơm hành tỏi (bớt lại 1 chút tỏi bằm) cho rau bí vào đảo nhanh tay, cho thêm hạt nêm, mì chính nêm nếm cho vừa khẩu vị, khi rau chín tới thì cho chỗ tỏi còn lại vào đảo sơ rồi bày ra đĩa và thưởng thức.

bua-com-4-mon-thom-ngon-hap-dan-4

CANH SU SU CÀ RỐT

Su su và cà rốt gọt vỏ rửa sạch. Bào su su và rốt thành sợi nhỏ. Cho chút dầu ăn vào nồi phi thơm hành rồi đổ rau vào xào. Nêm gia vị vửa ăn, rau chín tới thì đổ tô nước sôi vào, nêm lại gia vị. Canh sôi để khoảng 3 phút rồi rắc hành lá thái khúc vào là xong.

bua-com-4-mon-thom-ngon-hap-dan-5

Chúc các bạn thành công!

(Nguồn Eva)