Bí quyết giúp trẻ sơ sinh nín khóc ngay tức thì

Dỗ trẻ sơ sinh nín khóc là điều không phải dễ, nhất là với những mẹ chưa có kinh nghiệm. Để giúp chị em bớt bối rối, bài viết dưới đây sẽ mách bạn bí quyết giúp trẻ sơ sinh nín khóc ngay tức thì.

bi-quyet-giup-tre-sinh-nin-khoc-ngay-tuc-thi

  1. Quấn chặt bé

Nhiều người có lẽ sẽ không đồng ý với biện pháp này nhưng điều đó hết sức cần thiết để bé ngủ yên giấc. Có mẹ cho rằng bọc bé trong một tấm chăn, hạn chế mọi cử động sẽ khiến bé khó chịu và không ngủ được, nhưng thực tế, sự bao bọc ấm áp này lại khiến bé được thư giãn như nằm trong bụng mẹ

  1. Giữ yên lặng tuyệt đối

Khi tẻ quấy khóc bạn đừng nên dỗ dành bé mà hãy giữ yên lặng, tạo không gian yên tĩnh để bé không bị khó chịu hơn. Từ đó, bé sẽ nín khóc mà bạn không cần mất công dỗ nhiều.

  1. Tiếp xúc da thịt với bé

bi-quyet-giup-tre-sinh-nin-khoc-ngay-tuc-thi-2

Trẻ luôn thích được tiếp xúc da kề da với mẹ vì điều đó giúp bé cảm nhận thân nhiệt cùng mùi hương quen thuộc của mẹ. Cách này đặc biệt hiệu quả để dỗ bé sơ sinh.

  1. Cho bé nghe nhạc

Tiếng nhạc du dương hay những câu hát ru có thể làm dịu bé mỗi khi bé quấy khóc. Hãy thử lựa chọn những bản nhạc êm ái, bật lên cho bé nghe với âm lượng vừa đủ sẽ giúp bé nín khóc rất dễ dàng. Cách này cũng đã được khoa học chứng minh nên bạn hãy thử áp dụng nhé.

  1. Rung và xoa đầu bé

Hầu hết các bé sẽ bình tĩnh và nín khóc khi được mẹ ôm vào lòng, rung và xoa đầu nhẹ. Chuyển động này có tác dụng làm dịu thần kinh đáng kể, ngay cả với người lớn. Động tác rung, xoay đều đặn, nhịp nhàng sẽ khiến bé thoải mái và dễ dàng chìm vào giấc ngủ.

bi-quyet-giup-tre-sinh-nin-khoc-ngay-tuc-thi-3

  1. Hít thở không khí trong lành

Có thể nhiều mẹ cho rằng bé sẽ cảm thấy an toàn khi ở trong nhà và không muốn đi đâu, nhưng thực tế bé sẽ buồn chán và ngột ngạt nếu bị ràng buộc quá lâu trong không gian kín. Đưa bé đi dạo công viên hay mở cửa sổ để hít thở không khí trong lành cũng khiến bé dễ chịu hơn nhiều.