Bí quyết ăn nhiều mà không béo của người Nhật

Mọi chị em đều ao ước có thể ăn nhiều mà không tăng cân. Vậy thì hãy học hỏi bí quyết ăn nhiều mà không béo của người Nhật trong bài viết này nhé!

  1. Ăn ở nhà và ăn đơn giản

Một trong những bí quyết ăn nhiều mà không béo của người Nhật đó là họ luôn ăn ở nhà, ăn uống đơn giản và rất hiếm khi ăn ngoài tiệm. Điều này còn giúp bạn tiết kiệm được một khoản đáng kể chi phí. Đồ ăn ngoài tiệm luôn nhiều chất béo, mà lại ít rau xanh. Chưa kể khi ra tiệm bạn thường ăn nhiều hơn so với ở nhà.

Selection of Early Vegetables --- Image by © photocuisine/Corbis

Bữa cơm của người Nhật tại nhà rất khoa học. Họ ăn ít tinh bột, nhiều cá và rau. Lượng rau trong mỗi bữa mà người Nhật ăn nhiều gấp 4 lần so với phương Tây. Các món ăn được chế biến đơn giản và thanh đạm. Điều này vừa tốt cho sức khỏe, vừa làm đẹp da lại giúp giữ dáng hiệu quả. Với chế độ ăn như vậy, cho dù bạn có ăn nhiều thì cũng không phải lo lắng về vấn đề cân nặng.

  1. Tập thể dục nhẹ nhàng và đều đặn

Không có bất kì phương pháp giảm cân nào hiệu quả hơn là tập thể dục. Tập thể dục vừa nâng cao sức khỏe vừa duy trì trạng thái tinh thần tỉnh táo cả ngày. Người Nhật thương chọn những động tác tập luyện nhẹ nhàng những họ tập luyện đều đặn hàng ngày chứ không tập những bài tập nặng nhọc tại các phòng tập.

bi-quyet-an-nhieu-nhung-khong-beo-cua-nguoi-nhat 2

  1. Luôn đứng và ngồi thẳng lưng

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc đứng và ngồi ở tư thế lưng gù sẽ làm gia tăng sự tích tụ mỡ tại vùng bụng và đùi. Do đó mà người Nhật luôn giữ thói quen lành mạnh là giữ cho lưng thẳng trong mọi trường hợp, kết hợp với chế độ ăn khoa học và tập luyện đều đặn nên họ ăn nhiều mà không béo.

bi-quyet-an-nhieu-nhung-khong-beo-cua-nguoi-nhat 1

Ngoài ra, người Nhật cũng dành nhiều thời gian để ngồi theo tư thế Seiza, một tư thế ngồi thiền đơn giản. Mỗi ngày duy trì tư thế ngồi này trong khoảng 1 tiếng, cũng tương đương với việc bạn tập yoga vậy, sẽ rất tốt cho sức khỏe và giúp giữ dáng hiệu quả.

  1. Uống nước ấm vào buổi sáng và buổi tối

Theo các chuyên gia, uống mỗi này 800ml nước ấm, đặc biệt là sau bữa ăn sẽ giúp giảm cân hiệu quả. Nước ấm sẽ làm nóng cơ thể, kích thích đốt cháy năng lượng nhiều hơn. Điều này cũng tương đương với việc bạn tập luyện nhẹ nhàng mà không mất sức. Chưa kể nước ấm còn giúp quá trình trao đổi chất diễn ra thuận lợi hơn nữa đấy.