“Bí kíp” nuôi con nhỏ cho các mẹ

Nuôi con nhỏ vốn không hề dễ dàng. Do đó, các mẹ đừng quên bỏ túi những bí quyết sau nếu không muốn cảm thấy stress vì các bé.

Cho trẻ ra ngoài chơi nhiều nhất có thể

Trẻ luôn thích được ra ngoài, khám phá mọi vật xung quanh. Do đó, ác mẹ không nên để bé luẩn quẩn trong nhà mấy ngày liền mà hãy cho chúng được ra ngoài chơi nhiều nhất có thể. Trẻ con thường rất yêu nắng, gió, cỏ cây, hoa lá, động vật…. Và những hoạt động vui chơi ngoài trời, hòa mình với thiên nhiên rất tốt cho sự phát triển của trẻ. Và điều này cũng khiến cho công việc trông trẻ của các mẹ trở nên dễ dàng hơn.

“Bí kíp” nuôi con nhỏ cho các mẹ

Các mẹ nên tích cực cho bé ra ngoài trời chơi thay vì quanh quẩn mãi trong nhà.

Khen ngợi, cổ vũ thành quả của trẻ

Khi bé bắt đầu biết chạy, hay tự xếp một khối hình, hay biết dùng thìa,… dù rất bé nhỏ nhưng tất cả những thành quả này đều rất tuyệt vời đối với chúng. Dù con có bày bừa cả nhà, biến nhà thành một bãi chiến trường hay ồn ào khiến các mẹ phát điên thì hãy cố giữ bình tĩnh và khen ngợi, động viên những nỗ lực của con nhé!

“Bí kíp” nuôi con nhỏ cho các mẹ

Các mẹ nên khuyến khích, cổ vũ trước thành quả của bé.

Có gắng chậm lại để trẻ bắt chước

Tốc độ làm mọi việc của con sẽ không thay đổi nhanh được nhưng cách nhìn nhận của bạn lại có thể thay đổi. Nếu con đang cố gắng tự đi giày mặc dù con chưa biết cách đi trong khi bạn đang vội đi cho kịp giờ làm việc, sao bạn không thử đợi con thêm một vài phút nữa vì thực ra nó cũng không khác gì so với việc bạn vội vàng.

Chấp nhận giờ ăn khác thường của trẻ

“Bí kíp” nuôi con nhỏ cho các mẹ

Thay vì ép bé ăn, các mẹ nên chấp nhận giờ ăn khác thường của bé.

Ăn uống đúng bữa, đúng giờ giấc là mong muốn của hầu hết các mẹ. Tuy nhiên, nếu trẻ có giờ ăn khác thường so với các trẻ khác thì cũng không ảnh hưởng gì đến sự phát triển của bé. Các mẹ nên chấp nhận giờ ăn khác thường này để trẻ có thể ăn uống một cách tự nguyện, tiết kiệm thời gian cho các mẹ trong việc ép con ăn.

Cẩn thận với sự im lặng của trẻ

Sự im lặng có thể là một trong những biểu hiện của căn bệnh trầm cảm, tự kỉ. Do đó, mọi sự im lặng của bé – trừ những lúc ngủ – cần được theo dõi sát sao. Và các mẹ nên đưa trẻ đến thăm khám bác sĩ nếu cần thiết.