Bí kíp chọn son chuẩn cho những cô nàng sành điệu

Với những bí kíp chọn son chuẩn cho những cô nàng sành điệu dưới đây, chúng tôi hi vọng bạn sẽ tìm được cây son ưng ý vẽ nên nét quyến rũ riêng của mình.

Có một sự thật là việc chạy theo các mốt son đang thịnh hành không hề giúp bạn tìm kiếm được một cây son phù hợp với bản thân. bởi bạn chỉ đẹp khi lựa chọn được một cây son “sinh ra dành cho bạn” nên hãy chú ý những điều dưới đây:

Kích thước môi sẽ phù hợp với từng màu son khác nhau

Đối với môi dày những màu sáng sẽ làm đôi môi càng thêm dày hơn

Đối với môi dày những màu sáng sẽ làm đôi môi càng thêm dày hơn

Không phải bất kỳ màu son nào bạn cũng có thể sử dụng. Điển hình, nếu bạn sở hữu một đôi môi phớt mỏng thì những thỏi son màu tối không dành cho bạn. Cũng tương tự thế, những đôi môi dày, đầy đặn thì không phải là bạn đồng hành của những màu son tươi sáng. Việc chọn lựa sai màu son “cạ cứng” cho môi sẽ làm cho các khuyết điểm của môi lộ rõ khiến bạn càng không được tự tin.

Hãy chọn màu son dựa theo màu da

Với da tông ấm, màu đỏ là sự lựa chọn hoàn hảo

Với da tông ấm, màu đỏ là sự lựa chọn hoàn hảo

Dựa vào màu tĩnh mạch dưới da bạn hoàn toàn có thể xác định tông màu da của mình: nếu thấy tĩnh mạch màu xanh lá nghĩa là da bạn thuộc tông ấm (yellow undertone), nếu là màu xanh biển thì da thuộc tông lạnh (pink unsertone). Nếu có cả gân xanh lá và xanh biển thì da bạn thuộc loại trung tính. Còn nếu quá khó để phân biệt màu của tĩnh mạch, bạn có thể đem trang sức vàng và bạc để hai bên mặt so sánh. Nếu da là tông ấm sẽ hiện rõ dưới ánh vàng, còn ngược lại là tông lạnh.

+ Da tông ấm: phù hợp với son có màu tông ấm như đỏ, cam, hổ phách, nude, đặc biệt tránh ánh tím vì nó sẽ làm da trở nên vàng vọt.

+ Da tông lạnh: Nên dùng son sắc xanh, xám, trắng và tránh những gam sắc xanh, sẫm vì nó sẽ làm bạn giống như thiếu máu.

Chọn màu son theo độ tuổi

màu hổng baby giúp khuôn mặt của các bạn trẻ tươi tắn với vẻ đẹp thanh khiết

màu hổng baby giúp khuôn mặt của các bạn trẻ tươi tắn với vẻ đẹp thanh khiết

Lựa chọn một cây son với màu da hợp với độ tuổi là điều cần thiết tránh gây ấn tượng lố đối với người đối diện. Cụ thể:

– Dưới 20: Để nổi bật nét trẻ trung tươi mới của tuổi trẻ bạn không nên sử dụng các gam màu tối. Nên sử dụng son bóng dạng thỏi hoặc dạng lỏng có màu nhạt, sẽ giúp gương mặt tươi tắn hơn. Son màu hồng dâu thích hợp cho các bạn gái ở độ tuổi 20.

– Trên 20: Có thể sử dụng màu cam, hồng dâu kết hợp với son bóng không màu.

– Trên 30: Màu đậm có thể là sự lựa chọn cho các bạn gái ở độ tuổi này. Nên chọn những gam màu như đỏ rượu chát, nâu đỏ, cánh gián cam… để tạo sự quyến rũ cho khuôn mặt.

Chọn son là cả một nghệ thuật, và người chọn chính là một nghệ sĩ đang tìm dụng cụ điểm tô cho khuôn mặt mình vì thế cần thực sự thận trọng và kỹ càng. Một màu son phù hợp và tinh tế sẽ góp phần không nhỏ tôn vinh vẻ đẹp riêng của bạn khiến người đối diện không thể rời mắt.

(theo Guu)