Bí đao – thần dược giảm cân

Bí đao là món ăn thường ngày được khá nhiều người yêu thích. Bên cạnh đó, nếu biết sử dụng đúng cách, bí đao còn có tác dụng giảm cân cực kì hiệu quả.

Bí đao là thực phẩm có thành phần chủ yếu là nước, chứa nhiều chất xơ, và không chứa chết béo. Do hàm lượng dinh dưỡng thấp, cung cấp ít năng lượng, giàu chất xơ và yếu tố vi lượng, nên bí đao có tác dụng cực kỳ tốt trong việc làm đẹp da và giảm cân.

Ngoài ra, trong bí đao chứa lượng natri thấp và có thêm axit, sẽ giúp cơ thể tiêu hao lượng mỡ thừa trong cơ thể, và ức chế sự chuyển hóa đường thành mỡ, chống lại sự tích mỡ trong cơ thể. Vì vậy đây là nguyên nhân giảm cân bằng bí đao được nhiều người ưa chuộng.

Bí đao - thần dược giảm cân

Bí đao có công dụng giảm cân hiệu quả

Nếu sử dụng bí đao đúng cách, bạn có thể giảm 3kg trong vòng 1 tháng. Đặc biệt, khi sử dụng phương pháp giảm cân bằng bí đao, bạn vẫn có thể ăn sáng và ăn trưa như bình thường với những món ăn ưa thích. Bữa tối, bạn hãy thay hoàn toàn cơm bằng bí đao.

Giảm cân bằng nước ép bí đao

Nước ép bí đao rất ít năng lượng, có tác dụng giảm mở bụng một cách tự nhiên và làm đẹp da. Chính vì thế, uống nước ép bí đao hằng ngày sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Bí đao - thần dược giảm cân

Dùng nước ép bí đao mỗi ngày giúp bạn có được vóc dáng khỏe mạnh

Cách thực hiện: Bí đao bỏ vỏ, cắt ruột thành từng miếng. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, bổ thành từng miếng tùy ý. Cho bí đao, dứa vào máy ép (hoặc có thể dùng máy xay sinh tố) ép lấy nước. Đổ nước ép ra cốc, cho thêm đá vào để được một ly nước ép hoa quả thơm ngon. Bạn có thể lấy nước ép bí đao để uống thay nước hằng ngày vừa có tác dụng giải khát lại vừa giúp cơ thể triệt tiêu mỡ thừa rất hiệu quả mà lại an toàn cho sức khỏe.

Bí đao luộc

Bí đao - thần dược giảm cân

Bí đao luộc là món ăn ngon miệng và giúp giảm cân hiệu quả

Một đĩa bí đao luộc buổi tối thay cho cơm sẽ giúp bạn giảm cân một cách nhanh chóng trong vòng 1 tháng. Đặc biệt chế biến thực đơn bí đao luộc rất đơn giản. Bí đao sau khi mua về nên nạo vỏ, rửa sạch, cắt khoanh và loại bỏ ruột rồi đổ vào nồi nước sôi. Khi bí sôi bạn nên mở vung, để sôi khoảng 2 phút thì bỏ xuống.

Theo Tin mới