Beautiful Mind – Cơn gió mới lạ của làng phim truyền hình Hàn Quốc

Trong khi những bộ phim tình cảm lãng mạn đang chiêm ưu thế trên màn ảnh xứ Hàn thì Beautiful Mind nổi lên như một cơn gió mới lạ mang lại nhiều thông điệp ý nghĩa đến người xem.

beautiful-mind-con-gio-moi-la-cua-lang-phim-truyen-hinh-han-quoc-1

Tuy đều là phim về đề tài y khoa, Beautiful Mind (Tâm Hồn Cao Đẹp) lại có phần kém cạnh trong cuộc đua rating so với đối thủ Doctors chiếu cùng khung giờ. Có lẽ lý do chủ yếu là vì phim không có những câu chuyện tình yêu lãng mạn nhẹ nhàng hợp gu khán giả xem đài, trong đó phần lớn là những người trẻ tuổi và các bà nội trợ.

Mặc dù vậy, Beautiful Mind vẫn là một bộ phim rất đáng xem. Nếu bạn đã cảm thấy “bội thực” với những màn tình cảm sến súa có phần hoang đường tràn ngập màn ảnh nhỏ trong thời gian gần đây, thì câu chuyện đầy tính nhân văn và không kém phần li kì hấp dẫn này chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

beautiful-mind-con-gio-moi-la-cua-lang-phim-truyen-hinh-han-quoc

Beautiful Mind được chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng Frankenstein của nữ nhà văn Shelley. Bộ phim kể về khát khao muốn sống như một người bình thường và hòa nhập vào cộng đồng của một “quái vật”. Lee Young Oh (Jang Hyuk) là một bác sĩ giải phẫu thần kinh thiên tài bị mắc chứng rối loạn nhân cách phản xã hội. Anh bị Thượng đế tước đoạt đi cái gọi là “cảm xúc” luôn hiện hữu trong mỗi con người và không hiểu thế nào là cảm thông cho người khác. Để có thể khiến anh trở thành “người”, cha của anh, cũng là một bác sĩ kì cựu kiêm giám đốc của một bệnh viện lớn đã dạy cho anh cách đọc vị cảm xúc của người khác thông qua cử chỉ và biểu cảm khuôn mặt để anh có thể bắt chước nó.

Bên cạnh đó, phim còn lồng ghép các yếu tố trinh thám khi tạo ra những vụ án song song chồng chéo lên nhau trong bệnh viện nơi Young Oh làm việc, thành công đẩy hứng thú của người xem lên cao.

beautiful-mind-con-gio-moi-la-cua-lang-phim-truyen-hinh-han-quoc-2

Nhìn chung, cốt truyện li kì, lôi cuốn và hấp dẫn, nội dung hứa hẹn đầy bất ngờ là điểm cộng cực lớn dành cho Beautiful Mind. Tuy nhiên, thật đáng tiếc khi phim bị đánh giá là kén khán giả bởi màu sắc u tối, không khí ngột ngạt và nặng nề mang lại cho người xem. Ngoài ra, phim còn sử dụng quá nhiều thuật ngữ y khoa chuyên môn, khai thác khía cạnh bệnh tâm lý vốn là một đề tài “khó nhằn”. Do vậy, phim không đáp ứng nhu cầu giải trí của đa số khán giả tìm đến phim truyền hình với mục đích xả stress sau một ngày làm việc căng thẳng.

Nếu bạn là một fan cứng của thể loại tâm lý, y khoa và hình sự, vậy còn chần chừ gì nữa mà không đi xem ngay tập 1 của bộ phim?