Bảng tỉ lệ giúp bạn xác định vóc dáng của mình chuẩn đến đâu

Danh giới giữa béo, bình thường và gầy đôi khi vẫn bị nhầm lẫn với nhau. Hãy xem xem bạn có thật sự béo hay gầy như bạn vẫn nghĩ thông qua bảng đo tỉ lệ dưới đây nhé!

Đối với phái đẹp, mỗi khi bước lên cân là một lần “nín thở” xem xem mình tăng hay giảm bao nhiêu kg? Thực chất việc bạn nặng bao nhiêu không hoàn toàn quyết định tạng người béo hay gầy. Một cơ thể khỏe đẹp phải có được tỉ lệ cân đối giữa chiều cao và cân nặng, cũng như giữa các phần trên cơ thể như số đo ngực, eo… Thử check nhanh cách đo cơ thể sau để biết mình có đang sở hữu dáng vóc chuẩn chưa nhé!

bang-ti-le-giup-ban-xac-dinh-dang-minh-chuan-den-dau-1

Cách dễ nhất để xác định độ béo, gầy chính xác định sự cân xứng giữa chiều cao và cân nặng. Không phải cứ càng nhẹ cân càng tốt, mà khối lượng cơ thể của bạn cũng phải tương ứng với chiều cao nữa.

bang-ti-le-giup-ban-xac-dinh-dang-minh-chuan-den-dau-2

Đối với các bạn nữ, sở hữu 3 vòng chuẩn luôn là ước mơ và mục tiêu phấn đấu. Tuy nhiên, nếu bạn không có số đo 90-60-90 thì cũng đừng buồn nhé, vì ba vòng được xem là đẹp và cân đối khi có số đo phù hợp với tỉ lệ cơ thể từng người. Hãy đo chiều cao của chính mình và thử quy chiếu với công thức trên.

(Nguồn Kênh 14)