Bà bầu có nên uống sữa vào buổi tối?

Xung quanh việc thời điểm uống sữa trong ngày tốt nhất dành cho bà bầu có rất nhiều ý kiến trái chiều. Vậy bà bầu có nên uống sữa vào buổi tối?

ba-bau-co-nen-uong-sua-vao-buoi-toi

Sữa là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng như vitamin, đường, đạm và đặc biệt là canxi. Vì vậy mà các trẻ ở tuổi thanh niên thường uống sữa để phát triển chiều cao, hơn nữa cơ thể người rất dễ hấp thu canxi có trong sữa. Và theo các nhà khoa học thì thời điểm uống sữa tốt nhất cho bà bầu là vào buổi tối trước khi đi ngủ. Bởi những lý do sau đây:

Tăng khả năng hấp thu dưỡng chất

Trong sữa có tới hơn 80% là protein vì vậy việc bạn uống sữa vào ban đếm giúp tăng khả năng hấp thu tối đa. Vì vậy, uống sữa vào buổi tối là tốt nhất, so với các buổi khác trong ngày.

Tăng cường canxi cho cơ thể

Sữa là thực phẩm lành mạnh bạn có thể uống trước khi đi ngủ. Thành phần trong sữa chứa nhiều canxi, uống vào van đêm sẽ giúp hệ xương chắc chắn và khỏe mạnh, giúp sản sinh năng lượng cho ngày mới.

ba-bau-co-nen-uong-sua-vao-buoi-toi-1

Tăng cơ hội phát triển chiều cao cho thai nhi

Việc uống một ly sữa trước khi đi ngủ là bạn đã cung cấp cho bản thân một lượng canxi lớn. Trong khi đó ai cũng biết canxi là dưỡng chất thiết yếu rất quan trọng trọng trong quá trình tăng trưởng chiều cao cho trẻ.

Giúp bà bầu ngủ ngon và ngủ sâu giấc

Nếu bạn thường xuyên rơi vào trạng thái mất ngủ, đã áp dụng nhiều cách mà không ngủ ngon hơn thì hãy uống 1 ly sữa. Sữa sẽ giúp bạn nhanh chóng đi vào giấc ngủ, đồng thời cải thiện được giấc ngủ của bạn.

Giảm nguy cơ béo phì, tăng cân

ba-bau-co-nen-uong-sua-vao-buoi-toi-2

Trong thành phần dưỡng chất của sữa chứa rất nhiều Axit amin, axit amin giúp bạn không thèm các món ăn vặt khác, không ăn đêm là bạn đã giảm được một lượng năng lượng , bạn sẽ nhanh chóng cơ cho mình một cơ thể thanh mảnh.

Hi vọng rằng với những thông tin mà bài viết cung cấp, các bà bầu đã có thêm kiến thức về việc uống sữa bổ sung dinh dưỡng cho cả mẹ và thai nhi. Đặc biệt, thay vì uống sữa vào buổi sáng hãy thay đổi uống sữa vào buổi tối nhé.