Ăn gì khi hóa chất thực phẩm bẩn đang hoành hành?

Hóa chất thực phẩm bẩn vốn là một trong những chủ đề đáng quan tâm nhất hiện nay bởi ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Để đương đầu với vấn nạn này, các mẹ hãy bổ sung một số thực phẩm dưới đây trong bữa ăn hàng ngày.

Mộc nhĩ đen

Mộc nhĩ đen luôn giữ vị trí số 1 trong việc chống độc từ các loại khói bụi do môi trường… gây bệnh hô hấp. Các loại men trong thực phẩm này có thể tác động, loại bỏ dị vật gây bệnh.

Khi chế biến, các mẹ chú ý không ngâm mọc nhĩ vào nước nóng. Phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú không nên ăn nhiều mộc nhĩ den do thực phẩm này có tính hàn, dễ gây xảy thai.

Ăn gì khi hóa chất thực phẩm bẩn đang hoành hành?

Mộc nhĩ đen có tác dụng loại bỏ các hóa chất độc hại tích tụ trong thực phẩm bẩn.

Thực phẩm có nhiều pectin

Chất pectin có khả năng loại thải các chất độc hại bị ngấm trong thực phẩm ở nơi ô nhiễm thủy ngân. Do đó, các mẹ nên tăng cường bổ sung chất pectin trong một số loại củ quả như: cà rốt, bưởi, cam, chanh, quýt…

Tỏi tái hoặc sống

Tỏi tái hoặc sống giúp đầy lùi ô nhiễm do hóa chất độc hại (do khí độc của ô tô, xe máy, nhà máy hóa chất …). Có thể giã nhuyễn ăn tươi, thái lát ngâm dấm, rượu để dùng hàng ngày với nhiều rau quả chứa sinh tố C như cam, chanh, quýt, bưởi… sẽ loại bỏ bớt được ô nhiễm.

Ăn gì khi hóa chất thực phẩm bẩn đang hoành hành?

Tỏi sống hoặc tỏi tái giúp ngăn ngừa các bệnh ung thư gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Các loại canh, cháo

Theo các chuyên gia y tế, mùa hè thì các món ăn như cháo, canh, chè đậu xanh… rất tốt để giải độc, chống ô nhiễm hóa chất trong thực phẩm.

Ngoài ra, uống nước cam thảo (bọc trong túi vải) nấu với đậu nành ninh nhừ cũng giải bớt được độc tố cơ thể, nhưng không uống nhiều cam thảo quá vì có ý kiến cho rằng có thể bị phù, suy giảm tình dục.

Các loại thực phẩm giàu protein

Các loại thịt, trứng, cá có thể chuyển hóa chì thành photphat 3 dễ hòa tan để bài tiết độc tố tích tụ trong thực phẩm bẩn. Protein trong sữa bò có thể hạn chế sự hấp thụ các độc tố. Chúng chì được hấp thụ vào xương và nhanh chóng được bài tiết ra ngoài…

Ăn gì khi hóa chất thực phẩm bẩn đang hoành hành?

Các thực phẩm giàu protein giúp hòa tan và bài tiết độc tố từ thực phẩm bẩn.

Để bảo vệ sức khỏe bản thân và các thành viên trong gia đình một cách tốt nhất, đừng bỏ qua các thông tin trên các mẹ nhé. Hoặc nếu có bất cứ thắc mắc gì, các mẹ nên trực tiếp đến số 286 Thụy Khuê – Tây Hồ – Hà Nội, bác sĩ chuyên khoa Bệnh viện Thu Cúc sẽ giúp các mẹ giải đáp mọi thắc mắc hoàn toàn miễn phí.