4 mẹo giúp thói quen son phấn dễ dàng hơn

Đôi khi chỉ một chút tiểu xảo nhỏ, bạn sẽ cảm thấy rất dễ dàng mỗi khi trang điểm. Hãy cùng tham khảo 4 mẹo giúp thói quen son phấn dễ dàng hơn dưới đây.

 

  1. Xác định skin-tone và undertone

4-meo-giup-thoi-quen-son-phan-tro-nen-de-dang-hon-1

Bằng cách xác định  skin-tone và undertone sẽ giúp chị em dễ dàng hơn trong việc mua màu nền, phấn phủ, son… Cách xác định cũng khá đơn giản. Với skin-tone có thể nhìn bằng mắt, so màu da với bạn bè và thường có cấp độ như: rất sáng, sáng, sáng trung bình, trung bình, trung bình nâu, nâu, ngăm đen. Với undertone hãy đứng dưới ánh sáng tự nhiên và nhìn vào phần gân ở cổ tay. Nếu tĩnh mạch có màu xanh lam, nghĩa là undertone của bạn là cool; nếu mạch màu có màu xanh lá, warm, hoặc mạch máu lẫn lộn 2 màu trên thì undertone của bạn là neutral. Nắm rõ mình có skin-tone và undertone như thế nào sẽ giúp bạn luôn tìm được tông màu phù hợp với bản thân khi mua son, màu mắt, má hồng, phần nền…

2. Dùng chổi make up

4-meo-giup-thoi-quen-son-phan-tro-nen-de-dang-hon-2

Nếu chị em nào có thói quen dùng tay để tán nền, kem che khuyết điểm và sau một lần được “giác ngộ” với chổi trang điểm, chắc chắn bạn sẽ không dùng ngón tay luôn. Kem nền, che khuyết điểm khi dùng chổi sẽ đạt hiệu quả cao hơn rất nhiều. Những loại chổi bạn không nên thiếu là: chổi tán nền, chổi đánh phấn phủ, chổi má, chổi cho phấn tạo khối, che khuyết điểm.

 

3. Đừng nên bỏ lỡ kem lót

4-meo-giup-thoi-quen-son-phan-tro-nen-de-dang-hon-3

Chỉ mất 5 giây đánh kem lót không màu, nhưng bù lại bạn sẽ có làn da trở nên mịn màng, lỗ chân lông thu nhỏ và lớp nền đẹp hơn thì hoàn toàn xứng đáng. Không chỉ thế, nó cũng giúp lớp nền của bạn lâu trôi hơn. Nếu chưa cập nhật kem lót vào thói quen trang điểm hàng ngày, bạn hãy thử trải nghiệm và chắc chắn sẽ mê chúng ngay từ lần đầu.

4. Đừng lơ là trong việc che quầng thâm

4-meo-giup-thoi-quen-son-phan-tro-nen-de-dang-hon-4

Nhiều chị em chỉ chăm chăm che mụn, vết thâm mụn mà quên béng mất quầng thâm mắt sẽ làm khuôn mặt của bạn trở nên mệt mỏi, già nua hơn. Hãy dùng kem che khuyết điểm vẽ lên hình tam giác ngược ở quầng thâm rồi có thể dùng cọ/mút/tay để tán.

Chúc các bạn thành công nhé!

(Nguồn 24h)