7 lỗi chị em hay mắc khi đánh lông mày

Kẻ lông mày tưởng như là một bước trang điểm rất đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên, trên thực tế có rất nhiều bạn gái mắc lỗi khi thực hiện bước này. Dưới đây là 7 lỗi chị em hay mắc khi đánh lông mày, các bạn hãy cùng xem và rút kinh nghiệm nhé!

Nhìn các beauty blogger hay chuyên gia trang điểm, nhiều chị em cảm thấy khó khăn nhất trong phần đánh mắt khi phải chồng chéo nhiều tầng màu sao cho hài hòa. Tuy nhiên, khi bắt tay vào việc make up nhiều người nhận ra kẻ lông mày mới chính là công đoạn khó khăn nhất.

7-loi-chi-em-hay-mac-khi-danh-long-may-1

 

1. Nhiều chị em suy nghĩ, lông mày dậm và dài mới đẹp, tuy nhiên trên thực tế kéo lông mày quá dài không phải là lựa chọn tối ưu. Việc kẻ đuôi mày tới cần phụ thuộc vào tỉ lệ khuôn mặt, mắt sao cho phải hài hòa.

7-loi-chi-em-hay-mac-khi-danh-long-may-2

2. Kẻ lông mày chỗ đậm, chỗ nhạt là một điều cấm kỵ trong công đoạn kẻ lông mày. Chị em cần nhớ, sau khi kẻ hãy dùng tay hoặc chổi để làm lông mày đều màu hơn.

7-loi-chi-em-hay-mac-khi-danh-long-may-3

3. Kẻ lông mày quá thưa vì sợ thiếu tự nhiên cũng là lỗi trang điểm cần khắc phục ở nhiều người. Đừng để lông mày trước và sau khi “tút tát” chẳng có gì khác biệt.

7-loi-chi-em-hay-mac-khi-danh-long-may-4

4. Kẻ lông mày lên quá cao như trong bức ảnh bên trái sẽ khiến khuôn mặt chị em chẳng khác hề.

7-loi-chi-em-hay-mac-khi-danh-long-may-5

5. Khi lông mày rậm chị em cũng cần “tút tát” lại để chúng trở nên cân đối và gọn gàng hơn, đừng để lông mày mọc lung tung vô tổ chức.

7-loi-chi-em-hay-mac-khi-danh-long-may-7

6. Nhiều chị em tạo được khuôn lông mày tốt nhưng lại đánh khá thưa thớt vì sợ chúng mất tự nhiên cũng là một lỗi cần chú ý. Đôi mày ngài chỉ đẹp khi đánh đủ và cân đối với khuôn mặt.

7-loi-chi-em-hay-mac-khi-danh-long-may-8

7. Một điều cần tránh khi kẻ lông mày là đánh phần đầu quá to và đậm, chúng sẽ khiến khuôn mặt của bạn trở nên cứng và thô. Hãy đánh đậm ở phần giữa và nhạt dần ở phần đầu để lông mày được tự nhiên nhất có thể.

(Nguồn 24h)