6 món đồ bạn đừng ngại “rút ví” mua trước khi sinh

Trước khi sinh, bạn nên có kế hoạch mua sắm cẩn thận nhằm tránh lãng phí. Tuy nhiên, cũng có những món đồ mà bạn không nên ngần ngại “rút ví” mua trước khi sinh.

  1. Xe đẩy

6-mon-do-ban-dung-ngai-rut-vi-mua-truoc-khi-sinh

Nên mua một chiếc xe đẩy dùng cho cả thời kỳ sơ sinh và khi bé đã lớn hơn. Chiếc xe đẩy sẽ là vật dụng hữu ích, gọn nhẹ giúp hai mẹ con di chuyển dễ dàng, thuận tiện mà không mỏi mệt. Khi bé đã biết đi, bạn vẫn cần dùng đến xe đẩy khi cả nhà đi đến những nơi có không gian rộng và phải di chuyển bằng cách đi bộ nhiều. Ngoài ra, lúc bé, xe đẩy cũng có thể trở thành một điểm chơi, ngủ khiến bé thích thú.

  1. Máy hút sữa

Máy hút sữa sẽ là “trợ thủ” đắc lực cho mẹ mỗi khi không ở gần con. Sử dụng máy hút sữa vừa sạch sẽ, tiết kiệm thời gian lại giúp bạn tích trữ được lượng lớn sữa để dành cho bé.

  1. Cũi đa năng

6-mon-do-ban-dung-ngai-rut-vi-mua-truoc-khi-sinh-1

Bạn nên mua cho bé loại cũi đa năng bởi bạn sẽ không phải lo nghĩ về việc phải mua mới cho con một chiếc giường khi con đã lớn hơn một chút. Chiếc cũi đa năng sẽ giúp bạn biến chiếc nôi, cũi cho bé sơ sinh thành chiếc giường cho bé theo từng giai đoạn phát triển của bé.

  1. Áo liền quần

Những bộ áo liền quần là đồ mà bé sử dụng nhiều nhất. Bộ đồ này khá tiện lợi nên bạn hãy mua nhiều hơn 1 chút với những kích thước khác nhau để sử dụng vào mùa hè nóng bức hay mặc thành lớp lót phía trong khi trời trở lạnh.

  1. Tủ quần áo

6-mon-do-ban-dung-ngai-rut-vi-mua-truoc-khi-sinh-2

Thay vì mua 1 chiếc tủ nhỏ chỉ sử dụng trong 1 vài năm, bạn nên hãy mua 1 chiếc tut có kích thước lớn hơn để sử dụng trong nhiều năm. Điều này giúp bạn tiết kiệm hơn bởi chỉ cần thay đổi sắp xếp bên trong chiếc tủ là bạn đã có chỗ chứa những món đồ phù hợp trong từng giai đoạn của bé.

Trên đây là những món đồ cần thiết mà bạn không nên tiết kiệm trước khi sinh. Đừng quên ghi vảo sổ những mặt hàng này. Mặc dù thật hấp dẫn để mua tất cả những món đồ trong danh sách bạn muốn, nhưng nếu bạn tập trung vào một vài đồ dùng cần thiết thì sẽ dễ dàng hơn cho chính bạn và gia đình đấy.