6 dấu hiệu báo hiệu bé bị thiếu canxi

Hay khóc đêm, chậm mọc răng, biết đi muộn,… là những dấu hiệu cho thấy bé nhà bạn đang gặp phải tình trạng thiếu canxi và bạn cần phải bổ sung ngay.

6-dau-hieu-bao-hieu-be-bi-can-xi

  1. Khó ngủ, giật mình khóc đêm

Nhiều đêm liền bé không chịu ngủ hoặc thường xuyên giật mình tỉnh giấc và khóc khiến các mẹ lo lắng không biết bé bị làm sao. Bé đói bụng? quần áo khó chịu? bé tỉnh giấc do tiếng ồn? là những thắc mắc mà các mẹ đặt ra khi thất con không được ngon giấc mỗi đêm. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, khi nhận thấy điều này ở trẻ, các bậc phụ huynh nên nghĩ ngay đến việc trẻ đang bị thiếu canxi.

  1. Thóp não liền muộn

Thóp não là vùng mềm giữa các xương sọ bên trên trán của trẻ sơ sinh. Bình thường thóp sẽ đóng lại khi bé được 12–18 tháng tuổi. Trong trường hợp thóp đóng lại muộn có thể là dấu hiệu trẻ thiếu canxi khiến còi xương, suy dinh dưỡng.

  1. Chậm mọc răng

6-dau-hieu-bao-hieu-be-bi-can-xi-2

Nếu đã đến tháng mà bé nhà bạn vẫn chưa mọc răng hoặc răng mọc không đều thì rất có thể bé bị thiếu canxi, bạn hãy cho bé đi khám để kiểm tra chính xác nhé.

  1. Biết đi muộn

Sự thiếu hụt canxi ở trẻ dưới 1 tuổi đều biểu hiện ở khu vực chân. Chân cong hình chữ O, chữ X, cơ bắp yếu mềm, xương mềm. Điều này khiến các bé phát triển chậm hơn so với bé khác.

  1. Thường xuyên đổ mồ hôi vào ban đêm

6-dau-hieu-bao-hieu-be-bi-can-xi-3

Việc thiếu hụt canxi sẽ dẫn đến việc bé bị đổ mồ hôi nhiều ban đêm. Nếu để ý mẹ sẽ thấy sau khi ngủ dậy, trẻ thường ra mồ hôi ở vùng trán và gáy.

  1. Hay mắc các bệnh đường hô hấp

Canxi dường như đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Theo các chuyên gia, nếu thiếu canxi, sức đề kháng của cơ thể sẽ suy giảm từ đó khiến các bé dễ mắc các bệnh về đường hô hấp hoặc bị nhiễm trùng đường ruột.