5 loại thực phẩm nếu cho trẻ ăn nhiều có thể gây vàng da

Không phải mọi thực phẩm bổ dưỡng đều tốt nếu bạn cho bé ăn nhiều. Và dưới đây là 5 loại thực phẩm nếu cho trẻ ăn nhiều có thể gây vàng da.

  1. Rau chân vịt

5-thuc-pham-neu-cho-tre-an-nhieu-co-the-bi-vang-da

Nhiều người quan niệm rằng chỉ ăn những thực phẩm màu vàng thì mới có thể bị vàng da nhưng thực tế không phải vậy. Thực tế cho thấy nhiều loại rau xanh như rau chân vịt cũng có thể khiến trẻ bị vàng da nếu bạn thường xuyên cho trẻ ăn. Bởi thành phần trong rau chân vịt chứa hàm lượng cao caroten có thể lắng đọng trong lớp sừng da và gây ra hiện tượng vàng da.

  1. Cà rốt

Cà rốt là loại thực phẩm rất hữu ích cho trẻ, cung cấp nguồn vitamin A và carotene dồi dào. Tuy nhiên, ăn quá nhiều cà rốt cũng có thể gây ra hiện tượng thừa carotene, dẫn đến chứng carotenemia gây ra bệnh vàng da. Vì thế, mẹ chỉ nên cho con ăn ở mức phù hợp nhé, mỗi tuần không nên ăn quá 3 bữa cà rốt.

  1. Đu đủ chín

5-thuc-pham-neu-cho-tre-an-nhieu-co-the-bi-vang-da 1

Thêm một loại quả rất thơm ngon và bổ dưỡng cho trẻ đó là đu đủ chín. Loại quả này vô cùng giàu dưỡng chất, cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất dồi dào giúp bé phát triển thông minh, khỏe mạnh. Tuy nhiên, không phải vì thế mà mẹ cho con ăn đu đủ chín liên tục đâu nhé. Bởi ăn quá nhiều đu đủ sẽ gây ra các tác dụng phụ như kích ứng dạ dày, gây vàng da ở tay và chân.

  1. Bí đỏ

Đây là loại thực phẩm “vàng” được nhiều chuyên gia khuyến khích mẹ nên đưa vào thực đơn của bé để kích thích phát triển trí não và làm sáng mắt. Trong bí đỏ rất giàu tiền vitamin A, khi vào cơ thể sẽ nhanh chóng chuyển thành vitamin A, giúp nuôi dưỡng các cơ quan, đặc biệt là mắt. Tuy nhiên, nếu mẹ cho con ăn quá nhiều sẽ dẫn tới thừa tiền chất vitamin A, tích tụ tại gan và gây hiện tượng vàng da.

  1. Gấc

5-thuc-pham-neu-cho-tre-an-nhieu-co-the-bi-vang-da 2

Gấc cũng là một trong những loại thực phẩm bổ dưỡng nhưng có thể gây vàng ở trẻ. Dầu gấc có thể bổ sung nhanh chóng nguồn vitamin A giúp sáng mắt, đẹp da và kích thích phát triển não bộ. Tuy nhiên, dung nạp quá nhiều vitamin A từ gấc cũng gây ra tình trạng vàng da. Do đó, mẹ cũng chỉ nên cho con ăn gấc ở mức độ vừa phải, tuyệt đối tránh tình trạng lạm dụng dầu gấc để không gây hại đến sức khỏe.