5 loại đồ ăn không nên dùng trước khi đi ngủ

Để có một giấc ngủ ngon đảm bảo sức khỏe và thức dậy với tinh thần sảng khoái thì bạn nên tránh ăn 5 loại đồ ăn dưới đây trước khi đi ngủ.

  1. Ngũ cốc

5-loai-do-an-khong-nen-an-vao-truoc-khi-di-ngu

Ngũ cốc chứa hàm lượng cao carbonhydrate, đặc biệt là đường có khả năng làm tăng lượng đường trong máu nên khi cơ thể bạn không vận động trong lúc ngủ có thể dễ dến đến tăng cân.

  1. Buger

Nếu bạn muốn có một giấc ngủ ngon thì không nên ăn burger (hay các loại bánh có chứa thịt đỏ) trước khi đi ngủ. Chất béo trong thức ăn nhanh có thể gây ra hiện tượng ợ nóng. Nếu bạn không muốn có một đêm mất ngủ hay khó chịu thì đừng ăn chúng trước khi đi ngủ.

  1. Chocolate đen

5-loai-do-an-khong-nen-an-vao-truoc-khi-di-ngu 1

Dù chocolate đen có nhiều tác dụng đối với cơ thể, bạn cũng biết chocolate đen có chứa caffeine (khoảng 12mgr/28gr chocolate). Bạn nên dùng chocolate hay những đồ ăn có chứa chocolate vào buổi sáng, để tinh thần minh mẫn.

  1. Kem

Hãy đảm bảo rằng sau khi ăn kem, bạn có đủ thời gian đểu tiêu hóa hết lượng đường bạn nạp vào từ cây kem trước khi đi ngủ. Bạn có thể ngủ không ngon trong khi cơ thể đang phải tiêu hóa một lượng đường lớn.

  1. Đồ cay

5-loai-do-an-khong-nen-an-vao-truoc-khi-di-ngu 2

Không nên ăn đồ cay vào buổi tối trước khi đi ngủ. Những món ăn cay, nóng sẽ khiến hệ tiêu hóa và trao đổi chất làm việc nhiều hơn, nhiệt độ cơ thể tăng lên, dẫn đến khó ngủ.