5 loại cây cảnh giúp giảm bức xạ điện tử

Không phải chỉ có tác dụng trang trí đâu nhé, 5 loại cây cảnh dưới đây còn giúp giảm bức xạ điện tử, bảo vệ sức khỏe của bạn khi để ở gần máy tính của bạn.

  1. Cây trầu không

Cây trầu không hay còn gọi tắt là cây trầu, là một trong những loại cây thân leo thuộc họ Hồ tiêu có khả năng hấp thụ mạnh khí thải độc hại. Rất phù hợp để trang trí bàn làm việc vì ngoài vẻ đẹp nhỏ nhắn, đáng yêu đem lại sự tươi mát và thoải mái, chúng còn có thể hấp thụ các tia bức xạ từ máy tính.

  1. Cây xương rồng

Cây xương rồng rất quen thuộc lại dễ chăm sóc nên bạn không cần tốn nhiều thời gian chăm sóc. Ngoài ra, đặt xương rồng ngay bàn làm việc hoặc trong phòng sẽ giảm bức xạ máy tính cực kì tốt, vệ làn da và sức khỏe của bạn.

  1. Cây nhện

Cây nhện là loại cây mọng nước có khả năng hấp thụ ô nhiễm rất lớn, thanh lọc các loại khí độc hại trong nhà trong thời gian ngắn. Cây nhện còn có thể chuyển hóa khí thải gây ung thư trong không khí như khí Aldehyde fomic thành đường và khí ammonia. Để trang hoàng bàn làm việc của bạn thêm đẹp đẽ và sống động, bạn có thể trồng cây nhện trong các loại chậu để bàn nhỏ xinh.

  1. Cây lô hội

Cây lô hội là loại cây có thân bị tiêu biến nhưng ngược lại, lá của chúng mọng nước và phát triển rất nhanh. Đặc điểm của cây là cực kỳ nhỏ gọn vì vậy bạn có thể đặt chúng ở bất cứ nơi đâu như bàn làm việc, bàn trang điểm và nhiều nơi khác.

Cây lô hội có rất nhiều đặc điểm hữu ích như tiêu diệt các vi khuẩn có hại trong không khí, hấp thụ mùi gây khó chịu, thanh lọc không khí. Bên cạnh đó, cây còn có tác dụng phụ như kháng viêm, giảm sưng tấy và ngứa. Vì vậy, đa phần khi bị muỗi đốt hoặc côn trùng cắn, nhựa cây lô hội sẽ là “liều thuốc” cực kỳ hiệu quả và đơn giản.