5 dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư

Ung thư là căn bệnh đáng sợ lấy đi sinh mạng của hàng triệu người trên thế giới trong 1 năm. Tình trạng không khám sức khỏe theo định kì rất phổ biến ở Việt Nam nên lại càng nguy hiểm hơn. Hãy xem 5 dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư dưới đây để khám chữa kịp thời nhé!

5-dau-hieu-canh-bao-benh-ung-thu-1

Những dấu hiệu cần biết của bệnh ung thư

Có tình trạng khó nuốt khi ăn và ho kéo dài

5-dau-hieu-canh-bao-benh-ung-thu-2

Hãy cẩn thận với những cơn ho, giọng nói bị khàn và cảm giác khó khăn khi phải nuốt thức ăn mà chúng ta thấy khi bị viêm họng thông thường. Khi gặp những biểu hiện như chảy máu cam, nổi hạch ở cổ gây đau đớn, bề mặt thanh quản thô ráp… triệu chứng đó kéo dài thì rất có thể đây là những báo hiệu đầu tiên của bệnh ung thư vòm họng – là loại ung thư ác tính gây nguy hiểm đến tính mạng.  Chúng ta cần chú ý khám sức khỏe để nắm được tình trạng bệnh và chữa trị kịp thời.

Có hiện tượng sốt nhẹ kéo dài

Những cơn sốt nhẹ thường gặp phải khi cơ thể quá mệt mỏi, cảm cúm hoặc viêm họng. Tuy nhiên, khi nhiệt độ sốt từ 37.5 độ C kéo dài khoảng một tuần và hơn là điều mà không nên coi thường, đó rất có thể là dấu hiệu của một số bệnh nhiễm trùng nguy hiểm. Ngoài ra, nó cũng là dấu hiệu của bệnh lao phổi nếu kèm theo những triệu chứng như nổi nhiều hạch cổ, sút cân. Và nghiêm trọng hơn, nó có cũng có thể là ung thư hạch hoặc bạch cầu. Vì thế, khi tình trạng này diễn ra liên tục hãy kiểm tra định kì để biết được sức khỏe có đang bị nguy hại không nhé!

Da bầm tím không rõ nguyên do

5-dau-hieu-canh-bao-benh-ung-thu-3

 

Nếu tự nhiên thời gian nào đó, trên da của bạn có những vết bầm tím mà không phải do va chạm, không có biểu hiện đau, ngứa thì rất có thể chúng ta đang mắc phải những vấn đề về máu, đôi khi còn có thể là ung thư máu. Bạn cần phải theo dõi thường xuyên những dấu hiệu bất thường này để phòng nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm.

Sụt cân trầm trọng

5-dau-hieu-canh-bao-benh-ung-thu-4

Những thay đổi về cân nặng rất cần được quan tâm. Trong các trường hợp giảm cân thông thường do hoạt động thể thao nhiều… rất thường thấy. Thế nhưng, nếu bạn không đang ở trong chế độ giảm cân, tập thể dục nhiều, không thay đổi nếp sinh hoạt hay thói quen ăn uống mà có tình trạng giảm cân nhanh thì đây có thể là những dấu hiệu rất xấu cho sức khỏe. Ung thư dạ dày, phổi, thực quản, ung thư tuyến tiền liệt hoặc liên quan đến một chứng bệnh khác về sức khỏe đều gây nên tình trạng giảm cân nhanh. Vì vậy, khi gặp phải tình trạng sụt cân đột ngột hãy đến gặp bác sĩ kiểm tra để phát hiện được những vấn đề về cơ thể nhé!

Thường xuyên có hiện tượng buồn nôn

5-dau-hieu-canh-bao-benh-ung-thu-5

Nếu thường xuyên gặp phải tình trạng này không rõ nguyên nhân cần kiểm tra để biết được bạn có mắc phải những triệu chứng gây suy giảm chức năng gan hay không. Nôn và buồn nôn thường được coi là dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư gan nên cần đặc biệt chú ý.

(Nguồn Kênh 14)