5 dấu hiệu bệnh tim bạn chớ nên bỏ qua

Bệnh tim là căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng nhưng các biểu hiện của nó lại thường không rõ ràng. Dưới đây là 5 dấu hiệu bệnh tim bạn cần biết để có phương pháp chữa trị kịp thời.

5-dau-hieu-benh-tim

  1. Mệt mỏi kèm khó thở

Mệt mỏi là cảm giác chúng ta thường cảm thấy khi làm việc quá sức. Nhưng triệu chứng mệt mỏi của bệnh tim thì khác, bạn sẽ thấy mệt ngay cả khi làm những việc đơn giản và nhẹ nhàng. Đó là dấu hiệu cho thấy tim bạn đang phải làm hết sức để bơm máu và đảm bảo các hoạt động khác của cơ thể.

Một dấu hiệu đi kèm nữa là thở dốc, khi tim không bơm máu được tốt dẫn đến dồn ứ trong lòng mạch, dịch có thể tràn vào phổi gây khó thở. Triệu chứng này thường xuất hiện khi đi bộ hoặc leo cầu thang.

  1. Đau ngực lan lên vai, hàm

5-dau-hieu-benh-tim 1

Dấu hiệu bệnh tim mà mọi người thường nghĩ tới là những cơn đau vùng ngực đột ngột và dữ dội như bị dao đâm, bên cạnh đó bạn cũng cần lưu ý cảm giác khó chịu ở vùng ngực cũng là dấu hiệu cho thấy tim đang có vấn đề. Những cơn đau ngực này có thể thuyên giảm nếu được nghỉ ngơi hoặc ngủ giấc ngắn nhưng bạn nên đi khám sức khỏe. Ngoài ra sẽ phải lo lắng hơn nếu những cơn đau ngực lan ra cánh tay trái hoặc hàm khiến việc nhai nuốt khó khăn vì đây là dấu hiệu điển hình của bệnh đau tim.

  1. Phù chân

Phù chân cũng là 1 trong những dấu hiệu của bệnh tim bởi nếu tim không bơm máu tốt khiến máu ứ lại trở về chi dưới khiến chân sưng phù. Hoặc khi chân không bơm hiệu quả, thận sẽ khó loại bỏ chất thải ra khỏi cơ thể, biểu hiện ra ngoài là chân tay phù.

  1. Mắc chứng khó tiêu

5-dau-hieu-benh-tim 2

Nếu bạn thường xuyên mắc chứng khó tiêu thì đó cũng là dấu hiệu cho thấy bệnh tim đang dần tiến triển. Tình trạng trào ngược dạ dày thực quản không chỉ liên quan đến dạ dày vì nếu tim không bơm máu hiệu quả, ít máu tới ruột sẽ gây khó khăn cho quá trình tiêu hóa, gây trào ngược axit.

  1. Tiếng tim đập to hoặc bất thường

Nếu đang ngồi trong phòng yên tĩnh mà bạn nghe thấy tiếng trống ngực của mình, đó cũng chính là âm thanh cảnh báo bạn rằng tim đang gặp vấn đề. Âm thanh từ hoạt động của tim phát ra lớn cho thấy van tim không được khỏe mạnh, nếu không được thăm khám kịp thời có thể dẫn đến tình trạng rối loạn nhịp tim sau này.