5 bài tập đơn giản giúp săn chắc cơ bụng

Bụng dưới luôn là phần tích tụ nhiều mỡ thừa nhất trên cơ thể. Vì thế, để có thân hình đẹp thì luôn cần phải có chế độ tập luyện đúng cách. 5 bài tập đơn giản giúp săn chắc cơ bụng dưới đây sẽ giúp bạn.

 

5-bai-tap-hieu-qua-giup-san-chac-co-bung-1

+ Để thực hiện bài tập này cần chuẩn bị trước một tấm thảm có chiều dài – rộng bằng thân người để tránh bị da tiệp xú trực tiếp với mặt sàn.

+ Đầu tiên, nằm thẳng người trên tấm thảm, hai tay duỗi dọc thân, bàn tay úp sấp, hai chân duỗi thẳng song song. Sau đó, từ từ đưa chân lên cao về phía đầu cho đến khi mông nhấc hẳn lên khỏi mặt sàn.

+ Lưu ý, càng gặp căng người càng tốt. Bài tập này giúp khởi động cho giản cơ và làm nóng cơ bụng. Với bài tập này thực hiện lại 20 lần. Không quá sức đâu, bạn có thể tập dần để làm quen.

Bài tập cơ bụng dưới với gậy và bóng

5-bai-tap-hieu-qua-giup-san-chac-co-bung-2

+ Cần chuẩn bị một cây gậy thẳng và một quả bóng lớn cho bài tập thứ hai này.

+ Bắt đầu tập, bạn ngồi lên quả bóng, giữ cho thăng nằng cơ thể. Đặt gậy ra sau gáy, hai tay giữ ở hai bên đầu gậy. Sau đó, đánh người sang trái và phải.

+ Với bài tập này, bạn thực hiện 20 lần và lưu ý nên vặn người hết mức cơ thể để cơ bụng được co giãn liên tục đạt được hiệu quả tốt nhất.

Bài tập cơ bụng dưới với gậy

5-bai-tap-hieu-qua-giup-san-chac-co-bung-3

+ Để thực hiện bài tập này chỉ cần 1 cây gậy. Đặt gậy sau gáy, hai tay giữ ở hai bên đầu gậy, hai chân để ở khoảng cách rộng bằng vai, hoàn thành tư thế chuẩn bị.

+ Sau đó, khom người 45, vẫn giữ gậy ở sau gáy, mắt nhìn về phía trước. Vặn người qua trái và phải.

+ Tập với 20 lần. bài tập này cũng chủ yếu tác động đến phần cơ bụng cho cơ bụng săn chắc hơn bao giờ hết.

Bài tập cơ bụng dưới thứ tư

5-bai-tap-hieu-qua-giup-san-chac-co-bung-4

+ Chuẩn bị một tấm thảm, nằm ngửa ở tư thế chuẩn bị, hai tay duỗi thẳng ép sát người. Sau đó, nâng hai chân lên vuông gốc với mặt sàn.

+ Vẫn giữ chân trên không và tiến hành gập người về phía đầu gối. Tay có thể giữ ở phía trước hoặc sau gáy.

+ Lập lại động tác gập người 20 lần. Lưu ý là trong suốt quá trình tập luôn phải giữ chân trên không.

Bài tập cơ bụng dưới thứ năm

5-bai-tap-hieu-qua-giup-san-chac-co-bung-5

+ Với bài tập này cần chuẩn bị dụng cu tập gập bụng nghiêng có tay cầm. Nếu không có, bạn có thể chọn dụng cụ tương tự để thay thế.

+ Nằm lên ghế, hai tay nắm chặt tay cầm, gập người lên cao cho chân đá về phía mặt. Lưu ý, luôn gập gối lại.

+ Lập lại động tác gập người 20 lần và luôn giữ tay và lưng thẳng. Bài tập này sẽ giúp tiêu hao lượng mỡ ở phần bụng nhiều nhất và cho bạn cơ bụng săn chắc.

Để có được cơ bụng 6 múi săn chắc thì tập luyện là điều cần thiết. Nếu bạn thấy phần bụng dưới bắt đầu tích mỡ thì những bài tập này sẽ giúp ích cho bạn trong việc giải phóng lượng mỡ dư thừa và có cơ bụng hoàn hảo.

(Nguồn Nuathegioi)