4 điều cần tránh khi chọn quần áo sơ sinh cho bé

Chọn quần áo cho trẻ sơ sinh là một trong những điều quan trọng nhưng không phải dễ dàng với bất cứ mẹ nào. Bài viết sẽ mách bạn 4 điều cần tránh khi chọn quần áo sơ sinh cho bé.

4-dieu-can-tranh-khi-chon-quan-ao-sinh-cho-be

  1. Nói “không” với vải sợi hóa học

Quần áo được may từ vải sợi hóa học thường cứng và đanh mặt hơn nên rất dễ gây trầy xước và không tốt cho làn da của bé. Bên cạnh đó chất liệu này cũng thấm mồ hôi kém nên khi bé vận động nhiều, quần áo dễ bị ướt và không thay kịp thời thì bẽ rất dễ bị cảm lạnh. Do đó thay vì mua quần áo vải sợi hóa học thì bạn hãy chọn mua những sản phẩm may từ 100% cotton, chất này sẽ mềm mại, thích hợp với làn da non nớt của bé, đặc biệt là bé sơ sinh.

  1. Tránh mua quần áo có màu quá sặc sỡ

Vải có màu sặc sỡ thường chứa nhiều dư lượng các chất hóa học, dễ dẫn đến việc bé bị mắc bệnh về da, đặc biệt là đối với bé sơ sinh. Cũng cần lưu ý rằng một số loại vải trắng tinh là do có thêm chất huỳnh quang, vì vậy khi mua các bà mẹ cũng nên tìm hiểu để phân biệt và chọn lựa đúng đắn.

4-dieu-can-tranh-khi-chon-quan-ao-sinh-cho-be-1

  1. Không mua đồ kém chất lượng

Quần áo bé sơ sinh cần được may tinh vi, ít đường viền và mặt trái, không có chỉ thừa, không rườm rà, dễ mặc và dễ cởi. Như vậy mới có thể khiến bé thoải mái. Và tốt nhất là bạn nên mua quần áo cho bé ở những hàng uy tín, có tên tuổi, tuy có hơi đắt nhưng lại an toàn và không hại cho bé.

  1. Không mua quần áo chật

Trẻ sơ sinh thường hiếu động và hay vận động chân tay, co duỗi cơ thể nên nếu mặc quần áo chật sẽ không thuận tiện khi vận động, dẫn đến ngại, lười vận động. Tình trạng này kéo dài trong một thời gian sẽ không tốt cho sức khỏe của bé.

4-dieu-can-tranh-khi-chon-quan-ao-sinh-cho-be-2

Vì vậy, khi mua quần áo cho con, bạn nên chọn cỡ rộng hơn bé một chút. Một số bà mẹ còn áp dụng “mẹo” mua đồ hơn tuổi cho con để đề phòng trường hợp con lớn nhanh mà quần áo chỉ mặc được vài lần.