4 bước để có một đám cưới ý nghĩa và tiết kiệm

Đám cưới luôn là điều rất ý nghĩa đối với những đôi yêu nhau. Tuy nhiên chi phí để thực hiện đám cưới là điều gây nên rất nhiều lo lắng. Để ngày cưới được trọn vẹn và mang lại cảm giác đáng nhớ nhất, bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn 4 bước  có một đám cưới ý nghĩa và tiết kiệm.

  1. Lập danh sách chi tiết những đầu việc cần làm
4-buoc-de-co-mot-dam-cuoi-y-nghia-va-tiet-kiem-3

Các bước chuẩn bị cho đám cưới 1

Trước khi diễn ra đám cưới, bạn hãy dành thời gian vạch ra danh sách những công việc cần chuẩn bị trước đó để tránh tình trạng hoang mang, không biết bắt đầu từ đâu. Bạn cũng có thể chia ra từng khoảng thời gian phù hợp từng hoạt động cụ thể, tùy vào mức độ quan trọng, đơn giản, phức tạp của các hoạt động sẽ diễn ra trong ngày cưới của bạn.

  1. Tính toán ngân sách cưới cho phù hợp nhất
4-buoc-de-co-mot-dam-cuoi-y-nghia-va-tiet-kiem-1

Các bước chuẩn bị cho đám cưới 2

Có 2 cách để xây dựng ngân sách cho đám cưới. Một là căn cứ vào tình hình tài chính của bản thân để đưa ra khoản chi phí trong khả năng, sau đó chia hợp lý cho các khâu chuẩn bị. Cách thứ 2 là lên danh sách các công việc và tham khảo mức giá cho từng việc đó qua internet hay người thân, bạn bè, sau đó dựa vào tình hình tài chính của bản thân mà có những điều chỉnh sao cho hợp lý nhất.

  1. Lên danh sách nhân sự tham gia đám cưới
4-buoc-de-co-mot-dam-cuoi-y-nghia-va-tiet-kiem-2

Các bước chuẩn bị cho đám cưới 3

Nhân sự ở đây bao gồm tất cả những người tham gia đám cưới của bạn ở tất cả các khâu như dựng chương trình, nhà bếp, khách mời. Ngoài những người có trong dịch vụ cưới trọn gói đã đặt trước, bạn cũng nên nhờ người thân, bạn bè tham gia vào những vị trí như phù dâu, phù rể, bưng mâm, vừa gần gũi, vừa giảm được chi phí cho bạn. Ngoài ra, bạn cũng cần lên danh sách khách mời từ sớm của cả 2 bên nội ngoại để đảm bảo không bỏ sót ai và lựa chọn hình thức gửi thiệp mời phù hợp cho từng người.

  1. Lựa chọn những dịch vụ tích hợp trọn gói
4-buoc-de-co-mot-dam-cuoi-y-nghia-va-tiet-kiem-4

Các bước chuẩn bị cho đám cưới 4

Mua sắm đồ đạc cho tổ ấm mới, chụp ảnh cưới, chọn mẫu thiệp cưới… là những công việc dồn dập trước ngày cưới mà chỉ nghĩ tới thôi cũng đủ để các cặp đôi thấy “nản”. Nên dịch vụ trọn gói tất cả trong 1 hoặc các chương trình khuyến mại tích hợp như mua đồ tặng kèm voucher chụp ảnh cưới hay in thiệp cưới thay vì chia nhỏ lẻ từng đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ giúp bạn tiết kiệm cả thời gian lẫn chi phí để tập trung chuẩn bị các khâu quan trọng còn lại cho lễ cưới.

Trên đây là 4 bước để cso một đám cưới ý nghĩa và tiết kiệm chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng nó sẽ hữu ich cho công việc chuẩn bị đám cưới của những bạn đang sắp tiến tời hôn nhân.Chúc các bạn sẽ có những khoảnh khắc khó quên trong ngày hạnh phúc của mình!

(Nguồn afamily)