3 món cháo dinh dưỡng giúp bé lớn nhanh như thổi

Cháo là món ăn không thể thiếu trong độ tuổi ăn dặm của bé. Nếu muốn bé lớn nhanh và tăng cần đều thì đừng quên nấu 3 món cháo dinh dưỡng giúp bé lớn nhanh như thổi dưới đây nhé.

  1. Cháo giá, nấm và đậu hũ

3-mon-chao-dinh-duong-giup-be-lon-nhanh-nhu-thoi

Cháo giá, nấm và đậu hũ là món cháo thanh đạm, mát mà lại vô cùng bổ dưỡng. Món cháo này rất thích hợp cho bé ăn vào mùa hè và những bé lười không muốn ăn thịt. Giá và đậu hũ đều rất giàu protein thực vật, cùng nhiều vitamin. Trong nấm cũng chứa nhiều dưỡng chất, đặc biệt là sắt và kẽm cần thiết cho sự phát triển hệ tuần hoàn và não bộ của trẻ.

  1. Cháo lươn

3-mon-chao-dinh-duong-giup-be-lon-nhanh-nhu-thoi 1

Từ lâu cháo lươn đã nổi tiếng về độ thơm ngon cũng như bổ dưỡng. Theo các chuyên gia, lươn là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cực cao, thịt lươn có tính mát, lại rất dễ ăn nên thích hợp cho trẻ mắc chứng biếng ăn, chậm lớn hoặc suy dinh dưỡng. Cách nấu cháo dinh dưỡng từ lươn không hề khó, chỉ cần bỏ một chút thời gian là mẹ đã có ngay một món ngon cho bé thưởng thức rồi.

  1. Cháo gà hạt sen

3-mon-chao-dinh-duong-giup-be-lon-nhanh-nhu-thoi 2

Cháo gà là món cháo rất quen thuộc, tuy nhiên cũng có nhiều cách nấu khác nhau. Đây là món cháo thanh mát lại rất bổ, sẽ giúp con mau lớn và khỏe mạnh. Trong thịt gà chứa hàm lượng cao protein, phốt pho và canxi để trẻ cao lớn. Hạt sen có tính mát, tác dụng an thần, bồi bổ sức khỏe, lại thơm bùi rất kích thích vị giác. Với món cháo gà hạt sen, con bạn chắc chắn sẽ vô cùng thích thú đấy nhé.