3 màu son môi khiến bạn kém xinh đẹp

Son môi là vật bất li thân của rất nhiều chị em phái đẹp. Nó giúp khuôn mặt bạn trở nên trẻ trung, rạng rỡ hơn. Tuy nhiên, bạn cũng cần tránh xa 3 màu son môi dưới đây bởi nó sẽ khiến bạn kém xinh đẹp hơn đấy.

  1. Son hồng và da nâu tối màu

3-mau-son-moi-khien-ban-kem-xinh-dep

Một lời khuyên cho các bạn da tối màu, da nâu là các bạn đừng tô 3 màu son, đặc biệt là son màu hồng nếu không muốn khuôn mặt bạn trông tối hẳn đi. Trái ngược với tác dụng làm da sáng hơn khi thoa ở các cô gái da sáng, son màu hồng là trong 3 màu son dễ “phản chủ” khi thoa lên môi nếu bạn có làn da màu. Bởi màu son hồng, đặc biệt các sắc hồng đậm, rõ nét như hồng tím, hồng tím đậm, hồng neon…sẽ vô tình khiến cho làn da của bạn thêm tối hơn, nếu không muốn nói là trông bạn thêm già nua.

  1. Son màu độc lạ và da ửng đỏ

3-mau-son-moi-khien-ban-kem-xinh-dep-1

Bên cạnh những màu son cơ bản như hồng, đỏ, cam thì hiện nay, trên thị trường có rất nhiều màu son độc đáo, mang lại sự quyến rũ và độc đáo cho các cô gái cá tính. Rất nhiều bạn gái thời điểm này thường chọn thêm các màu son như tím, đen, nâu đậm …để thay đổi và toát lên cá tính mạnh của riêng mình. Tuy nhiên, nếu da bạn là tuýp da bị ửng đỏ thường xuyên thì việc tô các màu son tối màu sẽ chỉ khiến da bạn bị nổi hằn thêm các vệt ửng đỏ.

  1. Son nude và da tái/ trắng xanh

3-mau-son-moi-khien-ban-kem-xinh-dep-2

Màu son nude hiện nay đang làm mưa, làm gió đối với những cô nàng điệu đà. Nào là xu hướng trang điểm tự nhiên, trang điểm đẹp như con gái Thái Lan… Tuy nhiên, không phải ai cũng hợp với màu son nude, đặc biệt là các cô nàng có làn da nhợt nhạt, trắng xanh. Son nude là 1 trong 3 màu son sẽ chỉ tố cáo làn da không hồng hào của bạn thêm thôi. Chính vì vậy, để khuôn mặt bạn rạng rỡ, bạn hãy lựa chọn son màu đỏ tươi, hồng đậm hoặc cam để khiến khuôn mặt tươi tắn hơn. Tránh các màu son nhợt nhạt như hồng tím, hồng nude nhé!